CÔNG NGHỆ / INTERNET

Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19

Mất ngủ, ngủ không sâu giấc là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng cuộc sống và hiệu quả trong công việc. Nếu bạn đang gặp tình trạng này dưới đây sẽ là những giải pháp hữu ích cho bạn.

Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19
Covid-19 hiện nay đã gần như được kiểm soát, giúp con người lấy lại được cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề mà chúng ta phải đối mặt chính là các di chứng hậu Covid. Trong đó, mất ngủ hay ngủ không sâu giấc là biểu hiện phổ biến nhất với nhiều người.
Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19
Vì vậy dưới đây là những giải pháp giúp người từng mắc Covid-19 có lại giấc ngủ sâu và dễ dàng.

Sử dụng trà thảo mộc thay vì cafe

Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19
Đối với nhiều người, cà phê chính là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc và cuộc sống. Đây là thứ đồ uống giúp ta tỉnh táo, tập trung nhưng hoàn toàn có thể gây mất ngủ nhất là khi được uống sau 14h. Nếu bạn uống cafe quá muộn thì lượng cafein tồn dư sẽ khiến bạn "tỉnh như sáo".
Thay vào đó, tách trà thảo mộc hay trà hoa cúc trước khi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Hơn nữa, đây còn là những loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp an thần, chống oxy hóa và điều chỉnh cảm xúc.

Tập Yoga, thiền

Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19
Tình trạng căng thẳng có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Do đó, việc ngồi thiền, tập yoga là những công cụ giúp xoa dịu tâm trí, thư giãn cơ thể và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Các động tác yoga sẽ giúp bạn tập được các cách thở và chuyển động cơ thể linh hoạt, đem lại sự yên tĩnh về tinh thần, giải tỏa căng thẳng. Phương pháp này còn có thể có tác động tích cực đến các thông số giấc ngủ như chất lượng, hiệu quả và thời gian ngủ. Giống như yoga, duy trì thói quen ngồi thiền cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tắm nước ấm trước khi ngủ

Những cách giúp bạn có lại giấc ngủ thật sâu và dễ dàng hậu Covid-19

 

Đắm mình trong làn nước ấm giúp thư giãn cơ bắp, khiến cho toàn thân của bạn được thả lỏng. Nước ấm kích hoạt cơ thể chúng ta rơi vào chế độ chậm hơn, nhịp tim và nhịp thở chậm lại để chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, không nên tắm muộn sau 21h, vì tắm muộn có thể khiến cho bạn bị cảm lạnh thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe.

Sử dụng ứng dụng SleepA

Đây là ứng dụng được thiết giúp người dùng thư giãn, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi để có giấc ngủ sâu và dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể ngồi thiền hay đọc sách và tận hưởng những bản nhạc êm dịu trên ứng dụng SleepA App.
Ứng dụng SleepA App không chỉ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ mà còn giúp cải thiện và tâm trạng. SleepA App có nhiều chế độ, phù hợp với nhu cầu sử dụng và lứa tuổi của từng đối tượng khác nhau. Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên cả Google PlayApp Store.
Hy vọng với 4 mẹo đơn giản sau đây, nỗi lo mất ngủ hậu Covid-19 của các bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có sức khỏe và tinh thần tốt để đương đầu với mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống.
SleepA App là một ứng dụng về sức khỏe tinh thần với âm nhạc và các bài tập để giúp bạn từ thiền định, cải thiện giấc ngủ đến giảm căng thẳng và tăng cường tập trung.
Với SleepA App, giờ đây, bạn có thể giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường sự tập trung, tất cả đều từ sự thoải mái trong phòng ngủ của chính bạn. SleepA App cung cấp list nhạc như ASMR, âm thanh tự nhiên, êm dịu giúp người dùng tập trung, thư giãn, dễ dàng luyện tập thường xuyên.
Link tải cho điện thoại Android
Link tải cho điện thoại iOS
Theo dõi các kênh SleepA:

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.