CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?
Mới đây, người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg chính thức thông báo từ ngày 20/2, Facebook sẽ triển khai cung cấp dịch vụ Facebook Verified - dịch vụ cho phép người dùng xác thực tài khoản bằng các giấy tờ tùy thân do chính phủ cung cấp. Theo lãnh đạo Meta, doanh nghiệp sẽ triển khai dịch vụ bán tick xanh trên Instagram và Facebook để cung cấp người dùng dấu tick xác thực tài khoản và hưởng chất lượng chăm sóc khách hàng cao hơn.
Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh sỉ và lẻ nhưng người dùng mua để làm gì?
Bài đăng thông báo về một dịch vụ mới của Meta trên trang cá nhân của tỷ phú Mark Zuckerberg nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.
Bên cạnh đó, người sẽ được nhận tick xanh và lớp bảo vệ người dùng khỏi các tài khoản mạo danh. Chi phí cho dịch vụ trên là 11,99 USD/tháng (khoảng 285,000 đồng/tháng) với bản web và 14,99 USD/tháng (khoảng 357,000 đồng/tháng) với bản iOS. Tại thời điểm vừa công bố, Facebook sẽ triển khai trước ở Úc và New Zealand, sau đó sẽ sớm triển khai ở các quốc gia khác.
Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh sỉ và lẻ nhưng người dùng mua để làm gì?
Trước đây, nếu muốn đăng ký tick xanh trên Facebook phải trải qua nhiều công đoạn xác thực khác nhau và tốn nhiều thời gian.
Phần giới thiệu cũng nêu rõ, tick xanh khi mua trên Instagram sẽ không thể chuyển đổi sang tài khoản Facebook. Nếu người dùng có nhiều tài khoản Instagram, mỗi tài khoản sẽ phải đóng phí riêng hàng tháng để có tick xanh và các tiện ích đi kèm. Instagram chưa công bố mức phí hàng tháng của dịch vụ cấp tick xanh xác thực. Tại thị trường Việt Nam, dịch vụ này vẫn chưa rõ thời gian công bố rộng rãi với người dùng.
Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội nhưng tại Việt Nam thì dịch vụ gần như là vô nghĩa. Vì cộng đồng mạng cho rằng tick xanh không cần thiết đối với người dùng Facebook, chỉ thích hợp với những người đang dùng mạng xã hội để kinh doanh vì nó tăng độ uy tín và tăng độ nhận diện đối với chủ nhân của trang Facebook. Đối với người sử dụng mạng xã hội thông thường, chỉ sử dụng để giao tiếp, liên lạc thì dịch vụ cung cấp tick xanh này không được ủng hộ.
Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh sỉ và lẻ nhưng người dùng mua để làm gì?
Nhiều ý kiến cho rằng việc kinh doanh tick xanh đã làm cho nó mất đi giá trị vốn có.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến 2 tuyến APG và IA sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.