CÔNG NGHỆ / INTERNET

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video
Theo The Information, mạng video TikTok đang nghiên cứu một số tính năng mới để tăng mức sử dụng và mở rộng đối tượng người dùng lớn tuổi ở Mỹ. Một trong số các tính năng mới là thu phí, giúp các nhà sáng tạo đặt giá tiền khi người dùng muốn xem video của họ.
Trước đó, Instagram đã cố gắng lôi kéo các nhà sáng tạo nội dung tham gia nền tảng bằng việc mở mục nội dung độc quyền chỉ dành cho người đăng ký trả tiền.
The Information cho biết TikTok cũng đang triển khai thử nghiệm quỹ nhà sáng tạo nội dung cải tiến ở Pháp và Brazil, mạng video này có kế hoạch triển khai ở Mỹ vào tháng tới. Ra mắt vào năm 2020, quỹ ban đầu trị giá 1 tỉ USD trong ba năm để trả cho các nhà sáng tạo đã làm nên những video phổ biến.
TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video
Suy giảm tăng trưởng buộc TikTok chia sẻ nhiều doanh thu hơn cho nhà sáng tạo
Tuy nhiên, đã có nhiều chỉ trích mô hình quỹ này khi giới hạn số tiền mà các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được. Một số TikTokers nói họ kiếm được vài USD cho những video được xem hàng triệu lần, khi nội dung không lan truyền được thì số tiền kiếm được là gần bằng 0.
Quỹ mới có ý tưởng là trả nhiều tiền hơn cho người sáng tạo so với trước đó. TikTok đã cân nhắc nâng các yêu cầu để đủ điều kiện tham gia quỹ như có trên 100.000 người theo dõi, trả tiền cho những người dùng tạo video dài hơn, hiện tại video trên nền tảng này có thể dài tới 10 phút.
Người phát ngôn TikTok nói hãng cam kết khám phá những cách mới để tạo ra trải nghiệm có giá trị và bổ ích cho cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung. Trên TikTok, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo và mọi người đều có thể tận hưởng nội dung giải trí từ những nhà sáng tạo đầy cảm hứng. TikTok mong muốn tiếp tục đổi mới trải nghiệm này để mọi người có thể thể hiện bản thân, tìm thấy cộng đồng của mình và được khen thưởng vì sự sáng tạo của họ.
Các tính năng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để mở rộng nhóm các nhà sáng tạo nội dung nhằm thúc đẩy sự phát triển của TikTok. Hãng đã giới thiệu nhiều cách hơn để những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng và các nhà sáng tạo kiếm tiền trên nền tảng này, bao gồm cả việc chia sẻ doanh thu quảng cáo. Dù vậy hiện người dùng đang bày tỏ sự thất vọng với các khoản thanh toán đến từ chính TikTok.
Những đối thủ cạnh tranh của TikTok đã tăng cường cung cấp dịch vụ nhằm thu hút các nhà sáng tạo bằng các phương thức kiếm tiền tốt hơn. Năm ngoái, YouTube thông báo chia sẻ doanh thu quảng cáo tỷ lệ 45/55 cho nhà sáng tạo, đây được xem là mức hào phóng chưa từng có tiền lệ của nền tảng thuộc Google.
Để khuyến khích những người sáng tạo Shorts tham gia tạo video dài, đối thủ của TikTok cũng giới thiệu cách để người dùng kiếm tiền từ video có nhạc được cấp phép, tùy chọn vốn không tồn tại trước đây.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Tuyến cáp quang biển cuối cùng đã bị sự cố, nhà mạng khẳng định đường truyền vẫn ổn định

Tuyến cáp quang cuối cùng đã bị sự cố thế nhưng nhà mạng khẳng định không ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ truy cập Internet.

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

Công ty mẹ của Google mất 140 tỷ USD vì chatbot AI trả lời sai

Bard, chatbot AI của Google cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, đã khiến công ty chủ quản bay hơi 140 tỷ giá trị thị trường dù chưa ra mắt.