ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hà Nội: Ca Covid-19 tăng, 15/35 học sinh một lớp 12 nghỉ vì ốm sốt

Trước tình hình ca mắc Covid-19 tăng, nhiều trường học ở Hà Nội đã chủ động lên các phương án dự phòng, đảm bảo công tác dạy và học.

Hà Nội: Ca Covid-19 tăng, 15/35 học sinh một lớp 12 nghỉ vì ốm sốt
15/35 học sinh lớp 12 nghỉ học vì ốm sốt
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp (Nam Từ Liêm) nói, những ngày cao điểm, tại một lớp khối 12 có 15/35 học sinh phải nghỉ học với lý do ốm sốt. Hiện tại, ở lớp này có 9 học sinh mắc Covid-19.
Đại diện trường cho biết thêm, nhà trường đã tăng cường thông báo cho phụ huynh học sinh nắm được tình hình thực tế, thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn. Trường đã mua thêm khẩu trang, nước khử khuẩn, bộ test nhanh Covid-19, đồng thời lên phương án chủ động sẵn sàng cho mọi trường hợp.
Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm giáo dục học sinh các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh để tự bảo vệ bản thân. Hỗ trợ, dạy bù cho học sinh phải nghỉ học, đặc biệt chú trọng bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khối lớp 12.
Các trường lên phương án dự phòng
Tương tự, đại diện trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy) cũng khẳng định, nhà trường luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi ngày, giáo viên, học sinh đến trường đều thực hiện việc khử khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Những trường hợp báo ốm, sốt sẽ được nghỉ học và trang bị kiến thức tại nhà.
Năm nay trường này có hơn 600 học sinh sẽ tốt nghiệp THPT, vì vậy, ở giai đoạn nước rút như hiện tại, trường luôn làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho phụ huynh, học sinh, tránh sự hoang mang không cần thiết.
Chia sẻ kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, bà Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) nói, nhà trường luôn thực hiện công tác phòng, chống dịch theo văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. 
Bà Đào Kim Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Hồi (Thanh Trì) cho biết, nhà trường không ghi nhận nhiều trường hợp học sinh nghỉ ốm. Một số trường hợp nghỉ ốm được báo lý do là sốt bình thường, không nhiễm Covid-19.
Đại diện trường cũng cho biết, ngay từ đầu năm học, nhà trường cũng đã lên các phương án phòng, chống dịch bệnh theo mùa, trong đó có Covid-19. 
Ở bậc mầm non, bà Lê Thị Phương Hảo - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh (Thanh Xuân) nói, với đặc thù lứa tuổi của học sinh còn bé nên giáo viên thường xuyên hướng dẫn các con đeo khẩu trang, rửa tay, rửa mặt trước và sau bữa ăn. Nhà trường cũng tăng cường vệ sinh khuôn viên trường, lớp để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Ngoài ra, trên website trường cập nhật các thông tin phòng, chống các loại dịch bệnh, trong đó có Covid-19 để phụ huynh học sinh nắm bắt được thông tin nhanh chóng.
Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. 
Bộ Y tế nhấn mạnh các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo nghị quyết số 38 ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023. 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.