CÔNG NGHỆ

App Store nhiều quảng cáo hơn từ tuần này

Trong email gửi các nhà phát triển, Apple thông báo các quảng cáo liên quan tới ứng dụng sẽ xuất hiện tại nhiều vị trí hơn trên App Store.

App Store nhiều quảng cáo hơn từ tuần này
Theo Apple, quảng cáo sẽ hiển thị trong thẻ Today và trong mục “You Might Also Like” ở dưới cùng mỗi danh mục ứng dụng kể từ thứ Ba, 25/10 tại mọi quốc gia, trừ Trung Quốc. Tất cả quảng cáo trên App Store đều có nền màu xanh dương kèm biểu tượng “Ad”.
Một trang trên website Apple viết về đặt chỗ quảng cáo trên App Store: "Với quảng cáo thẻ Today, ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện nổi bật ngay trang đầu App Store, giúp những người dùng mới nhìn thấy khi họ bắt đầu ghé thăm App Store".
App Store nhiều quảng cáo hơn từ tuần này
Hai loại quảng cáo mới trên App Store. Ảnh: Apple.
Quyết định của Apple đánh dấu lần đầu tiên nhà phát triển được phép chạy quảng cáo trong thẻ Today. Cho tới nay, nó chỉ hiển thị các nội dung do biên tập viên Apple lựa chọn mà không mất phí. Còn với mục "You Might Also Like", họ cũng sẽ có thể quảng bá ứng dụng của mình trên trang của các ứng dụng khác.
Dù vậy, động thái không được tất cả mọi người ủng hộ. Trong một tweet, chuyên gia pháp lý Florian Mueller tranh luận quảng cáo "You Might Also Like" là hình thức đánh thuế ứng dụng khác, buộc các nhà phát triển phải mua quảng cáo trên chính trang ứng dụng của mình để tránh bị người khác đánh cắp sự chú ý của khách hàng.
Trước đây, quảng cáo App Store chỉ giới hạn ở kết quả tìm kiếm dựa trên từ khóa và mục "Suggested" trong thẻ Search. Với quảng cáo trên thẻ Today và "You Might Also Like", App Store sẽ có 4 loại quảng cáo. Apple lần đầu công bố kế hoạch mở rộng quảng cáo trên App Store từ tháng 7.
Vào tháng 8, Bloomberg đưa tin Apple muốn tăng gấp ba doanh thu quảng cáo hiện tại lên ít nhất 10 tỷ USD/năm trong tương lai. Ngoài App Store, “Táo khuyết” được cho là sẽ ra mắt quảng cáo kết quả tìm kiếm trên Apple Maps vào năm tới.

CÔNG NGHỆ

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Ba màu sắc mới trên iPhone 15

Như thường lệ, Apple có thể giới thiệu bảng màu mới trên iPhone 15 ra mắt năm nay.

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.