CÔNG NGHỆ / MOBILE

Đối tác Apple tăng gấp 4 lần tiền thưởng để giữ chân nhân viên

Nguồn tin từ Reuters cho biết Foxconn - đối tác gia công lớn nhất của Apple, đã tăng gấp 4 lần tiền thưởng hàng ngày cho công nhân, nhằm giữ chân nhân viên tiếp tục ở lại lắp ráp iPhone.

Đối tác Apple tăng gấp 4 lần tiền thưởng để giữ chân nhân viên
Cụ thể, từ tháng 11, mỗi nhân viên của Foxconn tại nhà máy ở Trịnh Châu sẽ nhận được 400 nhân dân tệ (tương đương 55 USD) hàng ngày. Con số trên tăng gấp 4 lần so với mức thưởng 100 nhân dân tệ/ngày thông thường.
Đối tác Apple tăng gấp 4 lần tiền thưởng để giữ chân nhân viên
Nhân viên Foxconn làm việc tại nhà máy. Ảnh: SCMP.
Trong khi đó, với những người đi làm đầy đủ từ 25 ngày trở lên, tổng số tiền thưởng có thể nhận được lên tới 15.000 nhân dân tệ.
Giữa tháng 10, Foxconn cho biết rằng nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới của công ty ở thành phố Trịnh Châu đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch Covid-19.
"Đối với một bộ phận nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Foxconn vẫn tuân thủ các chính sách phòng chống dịch tại địa phương và đảm bảo cung cấp đầy đủ về vật chất, tâm lý thoải mái và phản hồi nhanh chóng", Foxconn cho biết.
Đồng thời, công ty cũng khẳng định rằng các hoạt động sản xuất tại Trịnh Châu vẫn diễn ra tương đối ổn định với các biện pháp an toàn và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.
Nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu còn được biết đến với tên gọi "thành phố iPhone". Nơi đây có gần 300.000 công nhân sinh sống và làm việc.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Samsung tiết lộ về iPhone màn hình gập?

Các quan chức cấp cao tại Samsung dự đoán rằng Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2024.

Apple trang bị Dynamic Island trên tất cả các mẫu iPhone 15

Dòng iPhone 15 mà Apple ra mắt năm sau sẽ đi kèm một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro, chính là Dynamic Island.

Website hãng điện thoại xa xỉ Vertu bất ngờ công bố 2 cửa hàng tại Việt Nam

Sau nhiều tháng chuẩn bị, 2 cửa hàng Vertu chính hãng tại Việt Nam đã mở bán và được lên website chính thức của Vertu.