ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!
Vẻ đẹp của sự cô đơn là tựa sách được Sư thầy Giác Minh Luật viết dựa trên những trải nghiệm cá nhân, mang đến góc nhìn mới về nỗi cô đơn của con người trong cuộc sống.
Với Sư Giác Minh Luật, cô đơn không đáng sợ mà còn là một cảm xúc cần thiết. "Tôi luôn chủ động trong sự cô đơn và coi nó như một phần trong cuộc sống của mình. Tôi không trốn chạy, không lẩn tránh. Tôi chấp nhận một cách rất tự nhiên để làm chủ cảm xúc, để thấy rõ chính mình, để có thêm thời gian mang lại những giá trị cao quý khác. Tôi gọi đó là vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư Giác Minh Luật viết.
Vẻ đẹp của sự cô đơn dài 224 trang, bao gồm những tản văn về tình yêu, hạnh phúc, kiến tạo bình an, chấp nhận cô đơn, yêu thương bản thân mình… dưới góc nhìn của một tu sĩ trẻ. Các vấn đề xoay quanh nỗi cô đơn, cảm xúc thường nhật của con người được lý giải bằng văn phong gần gũi, thấu suốt.
Sách Vẻ đẹp của sự cô đơn của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!
Sư thầy Giác Minh Luật rất bất ngờ trước sự đón nhận nồng hậu từ độc giả dành cho tựa sách vừa ra mắt. Vẻ đẹp của sự cô đơn đã được xuất bản lần 3, liên tục lọt top những quyển sách bán chạy trong tháng 05/2023. 
Sư thầy Giác Minh Luật luôn sử dụng lời lẽ gần gũi, từ ngữ vần điệu giúp người đọc cảm thấy nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ ngấm. Ngoài ra, Sư còn đưa những triết lý của Đức Phật, lời bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để truyền tải thông điệp về tình yêu.
Sư Giác Minh Luật cho rằng người trẻ hiện nay đang "mắc bệnh" yêu vội. Qua những trang sách, Sư chỉ dẫn cho người đọc cách mạnh mẽ bước khỏi những mối quan hệ không tốt, sẵn sàng buông bỏ những thứ không thuộc về mình. 
Sách Vẻ đẹp của sự cô đơn của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!
Nhà sư Giác Minh Luật còn là tác giả của nhiều tác phẩm được bạn đọc yêu thích như Chú tiểu Pháp Đăng, Khổ răng mà khổ rứa, Cho nhẹ lòng nhau...
Sư thầy Giác Minh Luật nhấn mạnh chính là: Yêu thương ai cũng đừng quên yêu thương chính mình. Tự do thương yêu chứ đừng lệ thuộc, đừng mê muội, đánh mất bản thân mình vì "nếu không thương mình thì yêu ai cũng là sai".
"Hãy làm cho bản thân các bạn trở thành người có giá trị để ai đến cũng cảm thấy cần mình và muốn ở lại thật lâu chứ đừng biến mình thành người mờ nhạt, suốt ngày chạy theo người khác", Sư Giác Minh Luật viết. 
Sách Vẻ đẹp của sự cô đơn của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!
"Đừng nghĩ rằng mình phải chờ đợi ai đó mang sự ấm áp đến. Hãy để cho mình bước đi, sống một cuộc đời tự do, yêu lấy chính mình", Giác Minh Luật viết. 
Sau 2 tuần xuất bản đã tái bản đến lần thứ 3, Vẻ đẹp của sự cô đơn phù hợp với những người trẻ đang gặp vấn đề về tình cảm, cảm thấy cô độc trên hành trình tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

NSƯT Mỹ Uyên gác bỏ âu lo với bộ sách của sư cô Suối Thông

Từng trải qua nhiều biến cố, đối mặt với những nỗi căng thẳng trong cuộc sống, nữ diễn viên "Tháng năm rực rỡ" đã lấy lại sự tích cực làm mới tâm hồn bằng việc đọc sách.

Nhà sản xuất Minh Hà: "Bộ sách Suối Thông giúp người bận rộn cũng có thể tự chữa lành"

Những quyển sách của sư cô Suối Thông đã truyền cảm hứng trong cuộc sống, giúp nhà sản xuất "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực.