CÔNG NGHỆ / INTERNET

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple
Vụ việc xảy ra năm 2017 khi Rusmaldy Jimenez-Hiciano làm việc tại một trung tâm phân phối của Walmart tại Pennsylvania. Hắn đã giấu các thiết bị điện tử trong các xe tải chở hàng, gửi chúng qua FedEx đến các địa chỉ của mình rồi chia tiền bán hàng với những người khác.
Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple
Ảnh: iMore.
Tháng 6/2022, Jimenez-Hiciano thừa nhận 4 tội danh lừa đảo thư tín. Tài liệu của tòa án cho thấy hắn đã đánh cắp 1.000 iPad, 942 Apple Watch và các thiết bị điện tử cao cấp khác. Thẩm phán quận Jeffrey L. Schmehl đã tuyên án 3 năm 10 tháng tù giam, 3 năm quản thúc sau khi được thả và ra lệnh bồi thường đầy đủ 536.000 USD, tịch thu 461.000 USD.
Theo thẩm phán, Jimenez-Hiciano đã đánh cắp hàng trăm nghìn USD hàng hóa từ công ty cũ. Thay vì làm đúng phận sự của mình, hắn lại lợi dụng vị trí và nhà tuyển dụng. Văn phòng thẩm phán cam kết hợp tác với các nhà hành pháp để bảo vệ các cá nhân, doanh nghiệp trước việc trở thành nạn nhân của lừa đảo tài chính.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.