CÔNG NGHỆ / MOBILE

'Thành phố iPhone' tiếp tục bị phong tỏa

Trung Quốc một lần nữa phong tỏa một trong các thành phố của họ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 theo chính sách zero-Covid.

'Thành phố iPhone' tiếp tục bị phong tỏa
Theo Neowin, còn được biết đến là "Thành phố iPhone", chính quyền thành phố Trịnh Châu đã quyết định ban hành lệnh phong tỏa thành phố. Điều đó đã ảnh hưởng đến khoảng 1 triệu cư dân. Mọi người dân được lệnh phải ở nhà kể từ ngày 17/10, chỉ có ngoại lệ đối với những người phục vụ công tác test Covid-19. Tất cả doanh nghiệp không thiết yếu bị yêu cầu đóng cửa theo lệnh của chính phủ.
Thành phố iPhone tiếp tục bị phong tỏa
Trịnh Châu là thành phố sản xuất phần lớn iPhone cho thế giới. Ảnh: Reuters.
Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp mà chính phủ Trung Quốc đã buộc phải ban hành lệnh phong tỏa do chính sách zero-Covid. Nhiều trung tâm sản xuất xung quanh Thượng Hải và Bắc Kinh cũng đã phải đối mặt với yêu cầu phong tỏa theo chính sách này, bao gồm cả nhà sản xuất iPhone là Foxconn.
Chính sách zero-Covid của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của chính quốc gia này, đồng thời khiến vấn đề chuỗi cung ứng trên toàn cầu thêm phần khó khăn khi thế giới bước vào năm thứ ba của đại dịch.
Hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói các quy tắc nghiêm ngặt nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân vẫn được ưu tiên.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.