CÔNG NGHỆ / MOBILE

'Thành phố iPhone' tiếp tục bị phong tỏa

Trung Quốc một lần nữa phong tỏa một trong các thành phố của họ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 theo chính sách zero-Covid.

'Thành phố iPhone' tiếp tục bị phong tỏa
Theo Neowin, còn được biết đến là "Thành phố iPhone", chính quyền thành phố Trịnh Châu đã quyết định ban hành lệnh phong tỏa thành phố. Điều đó đã ảnh hưởng đến khoảng 1 triệu cư dân. Mọi người dân được lệnh phải ở nhà kể từ ngày 17/10, chỉ có ngoại lệ đối với những người phục vụ công tác test Covid-19. Tất cả doanh nghiệp không thiết yếu bị yêu cầu đóng cửa theo lệnh của chính phủ.
Thành phố iPhone tiếp tục bị phong tỏa
Trịnh Châu là thành phố sản xuất phần lớn iPhone cho thế giới. Ảnh: Reuters.
Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp mà chính phủ Trung Quốc đã buộc phải ban hành lệnh phong tỏa do chính sách zero-Covid. Nhiều trung tâm sản xuất xung quanh Thượng Hải và Bắc Kinh cũng đã phải đối mặt với yêu cầu phong tỏa theo chính sách này, bao gồm cả nhà sản xuất iPhone là Foxconn.
Chính sách zero-Covid của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của chính quốc gia này, đồng thời khiến vấn đề chuỗi cung ứng trên toàn cầu thêm phần khó khăn khi thế giới bước vào năm thứ ba của đại dịch.
Hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói các quy tắc nghiêm ngặt nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân vẫn được ưu tiên.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Website hãng điện thoại xa xỉ Vertu bất ngờ công bố 2 cửa hàng tại Việt Nam

Sau nhiều tháng chuẩn bị, 2 cửa hàng Vertu chính hãng tại Việt Nam đã mở bán và được lên website chính thức của Vertu.