CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'
Việc chuyển đổi tưởng như đơn giản song thực tế lại là "thách thức kỹ thuật đòi hỏi đào tạo AI và các công việc kỹ thuật ở hậu trường khối lượng lớn". Apple được cho là đã bắt đầu công việc từ vài tháng trước và hi vọng triển khai từ năm sau hoặc năm 2024 tùy theo tiến độ phát triển và thử nghiệm.
Apple muốn đổi Hey Siri thành Siri
Câu lệnh kích hoạt Siri sẽ ngắn hơn trong tương lai. Ảnh: 9to5mac.
Hiện tại, công ty đang thử nghiệm thay đổi với nhân viên và thu thập dữ liệu đào tạo cần thiết. Một trong những khó khăn là bảo đảm Siri hiểu được câu lệnh với nhiều giọng điệu và phương ngữ khác nhau. Ngoài ra, hãng còn muốn cải thiện một số khía cạnh khác của Siri, bao gồm tích hợp sâu hơn vào ứng dụng, dịch vụ bên thứ 3.
Ý định rút ngắn câu lệnh "Hey Siri" thành "Siri" không gây bất ngờ. Để kích hoạt trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, chỉ cần nói "Alexa" thay vì "Hey Alexa". Nếu thành công, Apple sẽ đi trước đối thủ Google một bước. Câu lệnh "đánh thức" Google Assistant là "Hey Google" hoặc "OK Google".
Dù đã hoàn thiện hơn sau nhiều năm, Siri đôi khi vẫn hiểu nhầm người dùng và thực hiện sai yêu cầu. Tốc độ cải thiện cũng không theo kịp đối thủ.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple trang bị Dynamic Island trên tất cả các mẫu iPhone 15

Dòng iPhone 15 mà Apple ra mắt năm sau sẽ đi kèm một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro, chính là Dynamic Island.

Website hãng điện thoại xa xỉ Vertu bất ngờ công bố 2 cửa hàng tại Việt Nam

Sau nhiều tháng chuẩn bị, 2 cửa hàng Vertu chính hãng tại Việt Nam đã mở bán và được lên website chính thức của Vertu.

Đối tác Apple tăng gấp 4 lần tiền thưởng để giữ chân nhân viên

Nguồn tin từ Reuters cho biết Foxconn - đối tác gia công lớn nhất của Apple, đã tăng gấp 4 lần tiền thưởng hàng ngày cho công nhân, nhằm giữ chân nhân viên tiếp tục ở lại lắp ráp iPhone.