ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Trị liệu tinh thần với sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách được chắp bút bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh đúc kết nhiều phương pháp trị liệu tinh thần hữu ích dành cho những ai đang có những thương tổn trong tâm lý.

Trị liệu tinh thần với sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Saigon Books vừa cho phát hành cuốn sách Reconciliation: Healing the Inner Child (tựa tiếng Việt: Thiền sư và em bé 5 tuổi) của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách được tác giả chắp bút dành cho những người đang bị thương tổn trong tâm hồn, gợi ý nhiều phương pháp trị liệu tinh thần.
Trị liệu tinh thần với sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Cuốn sách Thiền sư và em bé 5 tuổi được chắp bút bới thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Theo tác giả nhiều người trong chúng ta đều mang trong mình "em bé" bị tổn thương. Đó là nỗi lòng về sự lạm dụng trong quá khứ; bị bạo hành bằng lời nói, nỗi đau bị bỏ rơi, ám ảnh tâm lý khi chứng kiến những câu chuyện khủng khiếp… Cho dù đã trưởng thành nhưng vẫn mang trong mình những vết sẹo chưa thể lành.
Thế nhưng, con người thường quá bận rộn để có thể thực sự một lần chăm sóc những thương tổn tâm hồn kia. Khi trưởng thành, con người thường đeo lên lớp mặt nạ người lớn và chôn sâu những đau khổ trong quá khứ kia, khiến chúng không được triệt để chữa trị, luôn kéo dài âm ỉ.
Những nguồn năng lượng khổ đau, căng thẳng có thể ăn sâu vào cơ thể con người, thậm chí thâm nhập sâu vào các cơ quan nội tạng như thận, gan tin. Nguồn năng lượng xấu này sẽ khiến cơ thể ta bị mất thăng bằng, dễ bị tổn thương. Do đó, cần phải chăm sóc cơ thể và chuyển nguồn năng lượng xấu này ra bên ngoài bằng một loại hình thể dục thể thao đều đặn nào đó, như thái cực quyền, khí công,… để giúp cơ thể được trị liệu.
Cuốn sách đề cập đến nhiều phương pháp trị liệu tinh thần. Những bài tập bằng phương pháp thiền tập được thiền sư Thích Nhất Hạnh giới thiệu sẽ giúp người đọc giải thoát khỏi những căng thẳng, khổ đau. Sự trị liệu đích thực sẽ xảy ra trong quyển sách đòi hỏi người đọc phải đọc thật chậm và sâu để thực tập những phương pháp trị liệu tổn thương mà thiền sư Thích Nhất Hạnh đề cập.
Trị liệu tinh thần với sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Cuốn sách đúc kết những phương pháp trị liệu tinh thần.
Theo đó, thầy Thích Nhất Hạnh nêu ra một trong những bài tập trị liệu qua các phương pháp thiền tập như: Mười sáu phép quán niệm, Viết thư, Năm cái lạy, Làm lắng dịu cảm xúc và vận động thân thể, Làm mới,...
Sách được viết bằng những chiêm nghiệm của chính tác giả. Không cần phải là người theo Phật pháp mới có thể đọc hiểu tác phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể thấm nhuần những điều tác giả muốn truyền tải. Giọng văn nhẹ nhàng, ấm áp, chân thành cùng nội dung sâu sắc của tác giả Thích Nhất Hạnh nhen lên ngọn lửa năng lượng, giúp độc giả vượt qua những mất mát, khổ đau.
Thiền sư và em bé 5 tuổi hướng đến việc giải thoát mỗi người ra khỏi nỗi đau khổ thường tình. Tác phẩm là món quà đầy giá trị về sự buông bỏ, làm lắng dịu nỗi đau.
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.