ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình

Bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho người đọc thấy được “vạn sự trên đời đều bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc cũng do duyên phận”.

Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình
Từng bước nở hoa sen
Sống là chuyển hóa không ngừng, mọi vật nương vào nhau để tồn tại. Chấp nhận cuộc đời là chấp nhận cả sinh lẫn diệt, mất mát, vui buồn. Đức Phật dạy: "Cứu chữa cho tâm quan trọng hơn là cho thân, vì đó là nguyên nhân gây ra bao điều tội lỗi. Người có tâm từ bi rộng lớn và hành vi thiện lành, tâm sẽ ít bị vẩn đục bởi phiền não tham, sân, si chi phối...".
Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình
Cuốn sách Từng bước nở hoa sen.
Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách dạy ta cách sống an nhiên. Cuốn sách giúp chúng ta tu tập chính niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.
Không diệt không sinh đừng sợ hãi
Không diệt không sinh đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Tác giả đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho 2 triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến - đi, lui - tới”.
Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình
Cuốn sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi.
Tâm tình với đất mẹ
Với tác phẩm Tâm tình với đất mẹ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến một cái nhìn đặc biệt về môi trường và trách nhiệm của con người đối với trái đất. Thiền sư cho thấy vũ trụ là một quần thể có mối liên hệ mật thiết với nhau, mà ở đó ông gọi bằng những cái tên trìu mến là mẹ đất, cha trời và dì trăng. Tâm tình với đất mẹ là sự tổng hợp kỳ diệu giữa Phật học, khoa học, tôn giáo và triết học.
Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình
Cuốn sách Tâm tình với đất mẹ.
Đây là một thông điệp đánh thức con người trở về tiếp xúc với đất mẹ, hành tinh xanh. Đất mẹ là một nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho tất cả. Mỗi khi con người lao đao, lận đận, đánh mất mình trong quên lãng, buồn tủi, hận thù, cô đơn và tuyệt vọng, có thể trở về tiếp xúc, nương tựa nơi đất mẹ để lấy lại sự bình an, phục hồi niềm vui sống.
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.