ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Kiếp trước ta đã từng yêu nhau

Cuốn sách chứa đựng câu chuyện của hai bệnh nhân trên hành trình chữa lành những tổn thương trong hiện tại, dù là hai con người độc lập, sống ở những vùng đất khác nhau nhưng vô tình họ chính là những linh hồn đã yêu nhau hết kiếp này đến kiếp khác.

Kiếp trước ta đã từng yêu nhau
Brian Weiss không phải là nhà văn mà là một bác sĩ chuyên khoa tâm thần học. Brian Weiss tốt nghiệp đại học Columbia và hoàn thành chương trình đào tạo y khoa tại trường Y thuộc đại học Yale. Hiện ông đang giữ chức Trưởng khoa Tâm thần tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở Miami. Ông đã dành phần lớn tuổi nghề của mình để đi sâu vào nội tâm con người và nghiên cứu sâu sắc về tiền kiếp của con người.
Kiếp trước ta đã từng yêu nhau
Cuốn sách sẽ hé mở một câu chuyện tình yêu đầy kịch tính của hai linh hồn đã bên nhau qua nhiều kiếp sống.
Ai cũng có một người đặc biệt của riêng mình. Người đó sẽ vượt muôn trùng đại dương, thậm chí vượt qua nhiều kiếp sống luân hồi để đoàn tụ với bạn. Có thể bạn sẽ hoài nghi, Brian Weiss cũng thế. Ông đã từng hoài nghi về tiền kiếp, cho tới khi bằng phương pháp hồi quy, một bệnh nhân đã nói chính xác về cha ông và cái chết của cậu con trai ông hằng yêu quý. Brian Weiss đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình và quyết định nghiên cứu nhiều hơn về liệu pháp trị liệu này.
Cuốn sách này là toàn bộ quá trình Brian Weiss sử dụng phương pháp hồi quy tiền kiếp để chữa lành những vết thương trong tâm hồn và cả thể xác cho rất nhiều bệnh nhân. Đó là phương pháp thôi miên để người bệnh quay về quá khứ, gặp lại chính mình của nhiều năm trước, đặc biệt hơn là từ nhiều kiếp trước.
Câu chuyện trong Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau kể về hai bệnh nhân đặc biệt là Elizabeth và Pedro, một cô gái Miami và một chàng trai Mexico. Họ đến từ những vùng đất khác nhau nhưng có điểm chung là đều mang nỗi đau mất mát người thân, họ cứ mãi chìm đắm trong đau buồn và không thoát ra được sự cô đơn, trống trải đó. Họ tổn thương nhiều không chỉ trong nỗi đau mất người thân, trước đó, họ cũng từng hẹn hò với nhiều người, cũng mong tìm kiếm một tình yêu đích thực để cùng nắm tay đi xa hơn. Nhưng dù gặp gỡ ai, cả hai đều cảm thấy không có mối liên kết, cảm giác rằng đó không phải là mảnh ghép mình cần.
Mang trong mình những vết thương riêng, họ đến tìm bác sĩ Brian Weiss mong rằng có thể được gặp lại người thân đã mất của họ nhưng họ không biết rằng trong quá trình tiến hành hồi quy, khi họ từng bước kể lại những chi tiết gần như là trùng khớp nhau, linh hồn họ vô tình đã trải qua nhiều kiếp sống, luôn gặp nhau và gắn kết bằng mối quan hệ đặc biệt nào đó với tràn đầy yêu thương. Chỉ tiếc rằng, ở thời điểm hiện tại, họ là hai người xa lạ không biết về nhau. Duy có bác sĩ Brian Weiss, người trực tiếp lắng nghe cả hai câu chuyện và sau nhiều lần phân tích, tìm mối liên kết, ông nhận ra họ chính là hai linh hồn đang thất lạc nhau trong kiếp sống này.
Đọc tác phẩm, người đọc sẽ không nhận ra ngay họ đã từng yêu nhau. Với lối viết gợi mở, tác giả dần dẫn người đọc đi khám phá từng trải nghiệm của cả hai người để rồi cả chính chúng ta sẽ phải thốt lên trong sự trùng hợp và tình cờ của nhân duyên tiền kiếp như thế. Câu chuyện này cũng đã dẫn bác sĩ Brian Weiss, ông đã đấu tranh giữa nguyên tắc nghề nghiệp nhưng trong thâm tâm ông vẫn muốn giúp họ nhận ra nhau. Với 25 chương sách là 25 mảnh ghép của những câu chuyện được dẫn dắt từ quá khứ, từ kiếp sống trước của hai nhân vật, cùng với lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của bác sĩ Brian Weiss, tất cả tạo nên sự kịch tính và hồi hộp cho người đọc.
"Diện mạo họ có thể khác, nhưng trái tim bạn sẽ nhận ra họ. Bạn đã ôm ấp họ trong vòng tay và trong trái tim mình giữa những sa mạc ngập ánh trăng của Ai Cập và vùng đồng bằng cổ xưa của Mông Cổ. Các bạn từng cùng nhau rong ruổi trên lưng ngựa trong binh đoàn của những vị tướng quân đã rơi vào quên lãng và sống cùng nhau trong những hang động đầy cát của người cổ đại. Các bạn được kết nối với nhau vĩnh viễn, và bạn sẽ không bao giờ đơn độc" - trích "Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau".
Gấp lại cuốn sách, có thể đâu đó trong tiềm thức của bạn cũng sẽ tin rằng những linh hồn tri kỉ rồi sẽ tìm thấy nhau dù bằng cách này hay cách khác, không chỉ trong tình yêu mà bất kì mối quan hệ nào trong cuộc sống. Quá khứ là những điều đã qua, nhưng ta có thể học hỏi từ quá khứ để có thể sống tốt nhất ở giây phút hiện tại. Hãy trân trọng những mối quan hệ mình đang có, vì biết đâu đó chính là tri kỉ của chúng ta trong muôn vàn kiếp sống trước cũng như vững tin, kiên trì tiếp tục tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp cho chính mình.
 
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.