ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Chúng ta sẽ nhận được gì sau biến cố, vấp ngã?

Những thử thách trong cuộc sống không phải tự dưng xuất hiện, nó sẽ là thử thách toi luyện bản thân của mỗi người để chúng ta trưởng thành sau những cú vấp ngã hay kể cả thất bại.

Chúng ta sẽ nhận được gì sau biến cố, vấp ngã?
Trước khi trưởng thành và đạt được thành công, ít nhiều chúng ta cũng ít nhiều phải va chạm với thử thách để nếm rõ mùi vị của sự vui vẻ khi đạt được mục tiêu nào đó hay sự thất bại khi không hoàn thành những nhiệm vụ, sứ mệnh trong cuộc đời. 
Đối với một số người khi gặp những biến cố khó khăn, họ lại bỏ cuộc, buông xuôi nhưng ít ai hiểu được, mỗi lần thất bại lại cho nhiều bài học nhớ đời, những kiến thức, kinh nghiệm mà không phải lúc nào cũng có được.
Chúng ta sẽ nhận được gì sau biến cố, vấp ngã?
Là quyển sách chữa lành với nhiều châm ngôn sống hữu ích nhưng "Trưởng thành sau những biến cố" không nhàm chán, khuôn mẫu.
Trong quyển sách Trưởng thành sau biến cố không nhằm mục đích kể lại sự đau khổ, tuyệt vọng hay ấm ức về một điều gì đó, mà nó kể lại hành trình đầy những biến cố mà chính tác giả trải qua đã diễn ra như thế nào và phân tích lý do tại sao biến cố lại xảy ra, cũng như cách mà tác giả Rachel Hollis đối diện và vượt qua chúng.
Từ đó, người đọc sẽ hiểu hơn về sự xuất hiện của biến cố và cách để vượt qua những khó khăn đó. Trong quyển sách Trưởng thành sau biến cố tác giả diễn đạt những biến cố lớn xảy ra trong đời không phải là những sự lựa chọn do chính bạn quyết định, mà chính cách bạn xử lý chúng mới là sự lựa chọn. Chúng ta có thể lấy những biến cố nhỏ, thử thách gặp trong cuộc sống hằng ngày và biết cách thay đổi để đem lại lợi ich cho mình. Việc chính mình tìm thấy được từ trong cái mất sẽ giúp bạn sống tự tin hơn. Cho thấy, cuộc đời của bạn đang sống là một món quà vô cùng quý giá và hãy biết nắm bắt hạnh phúc của cuộc đời, hãy sống một cách mạnh mẽ và can đảm, sống cho chính mình, hãy sống cuộc đời đẹp đẽ, khó khăn, tuyệt vời này vì cuộc sống là của bạn.
Chúng ta sẽ nhận được gì sau biến cố, vấp ngã?
"Trưởng thành sau biến cố" sẽ dạy cho chúng ta cách để vượt qua những vấp ngã.
“Khi nỗi bi thương và buồn đau xuất hiện trong đời ta – và tất nhiên sẽ như thế – cách duy nhất ta có thể làm là chấp nhận chúng, thực hiện bất kỳ biện pháp xoa dịu nào có thể, và tiếp tục sống ngay cả khi đã kề cận cái chết” - trích dẫn trong sách Trưởng thành sau biến cố của tác giả Rachel Hollis. Khi trải qua một biến cố khiến bạn đau đớn, tổn thương, hãy cố gắng tập trung vào những điều có thể hữu ích từ nỗi đau ấy.
Cuốn sách này sẽ mang đến những phương châm cho cuộc sống, đem lại bài học giúp bạn ứng phó với những rủi ro có thể xảy ra với chính cuộc sống của bạn. Đọc sách, bạn sẽ hiểu được rằng những bất hạnh mà cuộc đời đem đến thật ra không phải là điều tồi tệ nhất, mà đôi khi nó là một thử thách cho mỗi người luyện bản lĩnh của bản thân. Khi mà đã can đảm vượt qua rồi, chính bạn sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Suy cho cùng, tất cả mỗi người trong chúng ta đều phải đương đầu với thử thách của cuộc sống, với một số người thì đó chỉ là những thử thách nhỏ, nhưng một số khác lại là những thử thách đầy cam go. Điều quan trọng là cách ta đối phó với chúng ra sao, cuốn sách “Trưởng thành sau biến cố” sẽ giúp bạn từ bỏ cuộc sống thụ động cam chịu để trở thành người năng động tích cực.


Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.