ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế

“Giá trị của sự tử tế” mang đến một cái nhìn gần gũi về khả năng chữa lành tổn thương và vươn lên sống hạnh phúc của con người.

Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Cuốn sách Giá trị của sự tử tế chia sẻ các câu chuyện về quá trình tìm kiếm ánh sáng trong những người được tuyển chọn sau thời gian điều trị tâm lý ở nhiều người bệnh của tác giả Piero Ferrucci.

Qua nhiều năm quan sát và làm việc, ông đã nhận ra trong mỗi một người lại có phẩm chất của một nhà trị liệu. Theo ông, bạn mang những thương tổn trong tâm hồn thì cũng phải có một phần khác nơi sâu thẳm của trái tim bạn chứa đựng tia sáng của sự chữa lành. Nếu từng người có thể nhận thức được điều ấy, họ sẽ nhìn thấy giá trị trong đời sống của mình.
Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Sách Giá trị của sự tử tế mang nhiều thông điệp về cuộc sống và triết lý thú vị.

Ông đã tìm ra một điều quan trọng: Phương pháp chữa lành thương tổn hữu hiệu nhất là hành động tử tế. Giữa mọi bóng tối của tâm trí con người, điều ấy giống như tia sáng đưa đến tương lai.

Nhằm lan toả thông điệp trên, tác giả dẫn dắt người đọc trong mỗi trang sách tương ứng với từng chương trình giới thiệu một phẩm chất cần có để tạo dựng và lan truyền tính tử tế của cá nhân.

Những phẩm chất đó gồm: Trung thành, không làm tổn hại người khác, sự khoan dung, tình thương yêu, sự tin tưởng, cảm giác được thuộc về, lòng khoan dung, tỉnh thức, khoan dung, trung thực, chân thành, bao dung, nhân ái, lòng nhiệt tình, sáng tạo, lòng tốt, lòng trung thành, vị tha, niềm hạnh phúc.
Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu ta thôi phàn nàn và học cách biết ơn. Nếu ta nhận ra giá trị của những gì mình có, ta sẽ thấy giàu có và may mắn.


Một vấn đề quan trọng cũng được đưa ra trong sách Giá trị của sự tử tế là sức mạnh của lòng tử tế. Chúng ta thường nghĩ, lòng tốt là biết thông cảm hay xót thương với nỗi đau khổ của người khác. Vẫn Piero chỉ ra rằng lòng tốt không chỉ là sự thương cảm. 
Lòng tốt là sự yêu thương và phải biết quý trọng bản thân mình và người xung quanh. Nó tạo ra và nuôi dưỡng những giá trị cao đẹp nơi mỗi người.

Thêm nữa, lòng tốt chính là sự chỉ dẫn cho con người ta cách chữa lành vết thương và hướng con người đến cuộc sống cao đẹp hơn. Theo anh, đó mới là lòng tử tế thực sự và là biểu tượng của lòng tử tế.

Cuốn sách được trình bày theo những cách ngắn gọn, rành mạch để người xem dễ tiếp cận với nội dung tác giả mong muốn truyền đạt. 
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

NSƯT Mỹ Uyên gác bỏ âu lo với bộ sách của sư cô Suối Thông

Từng trải qua nhiều biến cố, đối mặt với những nỗi căng thẳng trong cuộc sống, nữ diễn viên "Tháng năm rực rỡ" đã lấy lại sự tích cực làm mới tâm hồn bằng việc đọc sách.

Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau

Với tác phẩm "Làm mới vườn tâm", sư cô Suối Thông gửi gắm nhiều thông điệp và bài học về khám phá những ngóc ngách của tâm hồn, buông bỏ khổ đau.

Á hậu Thuý Vân: "Bộ sách Suối Thông giúp độc giả khám phá những điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng"

Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 đã có những chia sẻ sâu sắc về bộ 3 quyển sách chữa lành của sư cô Suối Thông.

Giá trị thật của hạnh phúc nằm trọn trong bộ sách "Suối Thông"

Trong ngàn vạn ngôn từ, đau lòng nhất là đánh mất, an tâm nhất là trân trọng. Chỉ khi biết trân trọng mới giảm thiểu điều đáng tiếc, chỉ khi biết giữ gìn thì hạnh phúc mới có thật.

Nên duyên từ một quyển sách, đôi vợ chồng mang ơn thông điệp chữa lành từ Sư cô Suối Thông

Trong thời điểm rối ren, chị Hưng Tân nhận được quyển sách "Thả trôi phiền muộn" của sư cô Suối Thông từ tay của người con trai ấm áp. Sau đó, cả hai cùng nhau gắn kết rồi nên duyên vợ chồng.