ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế

“Giá trị của sự tử tế” mang đến một cái nhìn gần gũi về khả năng chữa lành tổn thương và vươn lên sống hạnh phúc của con người.

Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Cuốn sách Giá trị của sự tử tế chia sẻ các câu chuyện về quá trình tìm kiếm ánh sáng trong những người được tuyển chọn sau thời gian điều trị tâm lý ở nhiều người bệnh của tác giả Piero Ferrucci.

Qua nhiều năm quan sát và làm việc, ông đã nhận ra trong mỗi một người lại có phẩm chất của một nhà trị liệu. Theo ông, bạn mang những thương tổn trong tâm hồn thì cũng phải có một phần khác nơi sâu thẳm của trái tim bạn chứa đựng tia sáng của sự chữa lành. Nếu từng người có thể nhận thức được điều ấy, họ sẽ nhìn thấy giá trị trong đời sống của mình.
Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Sách Giá trị của sự tử tế mang nhiều thông điệp về cuộc sống và triết lý thú vị.

Ông đã tìm ra một điều quan trọng: Phương pháp chữa lành thương tổn hữu hiệu nhất là hành động tử tế. Giữa mọi bóng tối của tâm trí con người, điều ấy giống như tia sáng đưa đến tương lai.

Nhằm lan toả thông điệp trên, tác giả dẫn dắt người đọc trong mỗi trang sách tương ứng với từng chương trình giới thiệu một phẩm chất cần có để tạo dựng và lan truyền tính tử tế của cá nhân.

Những phẩm chất đó gồm: Trung thành, không làm tổn hại người khác, sự khoan dung, tình thương yêu, sự tin tưởng, cảm giác được thuộc về, lòng khoan dung, tỉnh thức, khoan dung, trung thực, chân thành, bao dung, nhân ái, lòng nhiệt tình, sáng tạo, lòng tốt, lòng trung thành, vị tha, niềm hạnh phúc.
Cách để chữa lành tâm hồn chính là nuôi dưỡng sự tử tế
Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu ta thôi phàn nàn và học cách biết ơn. Nếu ta nhận ra giá trị của những gì mình có, ta sẽ thấy giàu có và may mắn.


Một vấn đề quan trọng cũng được đưa ra trong sách Giá trị của sự tử tế là sức mạnh của lòng tử tế. Chúng ta thường nghĩ, lòng tốt là biết thông cảm hay xót thương với nỗi đau khổ của người khác. Vẫn Piero chỉ ra rằng lòng tốt không chỉ là sự thương cảm. 
Lòng tốt là sự yêu thương và phải biết quý trọng bản thân mình và người xung quanh. Nó tạo ra và nuôi dưỡng những giá trị cao đẹp nơi mỗi người.

Thêm nữa, lòng tốt chính là sự chỉ dẫn cho con người ta cách chữa lành vết thương và hướng con người đến cuộc sống cao đẹp hơn. Theo anh, đó mới là lòng tử tế thực sự và là biểu tượng của lòng tử tế.

Cuốn sách được trình bày theo những cách ngắn gọn, rành mạch để người xem dễ tiếp cận với nội dung tác giả mong muốn truyền đạt. 
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Mua sách thả ga cuối tháng 7 với chương trình giảm giá cực sốc “Sale lương về” chỉ có tại Moli Books 

Loạt sách hay ở nhiều thể loại từ tâm lý, chữa lành đến trinh thám được ưu đãi với mức giá cực sốc lên đến 40% trên nền tảng TikTok và Shopee của Moli Books trong khung giờ vàng.

Đọc 5 quyển sách lấy lại năng lượng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Trước thềm kỳ thi đại học quan trọng, những quyển sách chia sẻ về tips học tập, lấy lại năng lượng rất phù hợp đối với các sĩ tử.

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.