CÔNG NGHỆ / MOBILE

Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold

Apple dự kiến sẽ công bố iPhone Fold với màn hình OLED linh hoạt vào năm 2024, tuy nhiên một loạt tin đồn về thiết bị đã xuất hiện sớm để cho thấy nó sẽ như thế nào.

Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold
Theo AppleInsider, các tin đồn và bằng sáng chế cho thấy Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone gập, tên tạm gọi là iPhone Fold, trong nhiều năm. Tuy nhiên, công nghệ cần thiết cho một thiết bị như vậy vẫn đang được phát triển và không rõ nó sẽ có dạng ra sao.
Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold
iPhone Fold được cho là có thiết kế gập ngang dạng phong cách của Galaxy Fold từ Samsung. Ảnh: AppleInsider.
Apple được cho là thử nghiệm cả hai thiết kế gập phong cách như Galaxy Fold hay Flip của Samsung, trong đó phong cách nắp gập như Galaxy Fold được ưu tiên nhiều hơn. Mặc dù nhiều nhà sản xuất Android đã gia nhập thị trường mới mẻ này nhưng Apple được cho là vẫn đang chờ đợi thêm thời gian để công nghệ trưởng thành, đặc biệt khi các thiết bị phát hành ra công chúng đã gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến tối ưu hóa phần mềm kém đến phần gập bị nhăn.
Bằng sáng chế cho thấy Apple kỳ vọng sẽ khắc phục được những vấn đề này với công nghệ màn hình và bản lề phức tạp của riêng mình. Apple sẽ không bao giờ phát hành một chiếc điện thoại gập nếu nó gặp vấn đề cơ bản với màn hình.
iPhone Fold được cho là đi kèm cổng USB-C, hỗ trợ MagSafe và ít nhất là sử dụng Touch ID. Apple có thể sử dụng Face ID, nhưng việc đặt một cảm biến sinh trắc học như vậy được cho là khá phức tạp trên một thiết bị có thể mở hoặc đóng. Cũng không loại trừ khả năng Apple chọn giải pháp tích hợp cảm biến Face ID vào màn hình bên trong, nhưng nút nguồn bên ngoài có thể được tích hợp Touch ID.
Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold
Màn hình bên ngoài sẽ hoạt động như một chiếc iPhone chạy iOS với đầy đủ chức năng. Ảnh: AppleInsider.
Với các cải tiến thiết kế, iPhone Fold được kỳ vọng sẽ không có nếp gấp hoặc đường nối trên màn hình khi mở và đóng. Khi đóng hoàn toàn, độ dày của thiết bị chỉ dày hơn một chút so với iPhone hiện tại, trong khi mở ra sẽ tương đương với kích thước của iPad mini.
Màn hình bên ngoài sẽ mỏng và cao hơn iPhone thông thường, nhưng nó vẫn có khả năng chạy phiên bản iOS đầy đủ. Giống như thiết bị gập lại của Samsung, Apple sẽ muốn thiết bị hoạt động giống như chiếc iPhone khi đóng lại để các ứng dụng vẫn có thể được sử dụng bình thường.
Vẫn chưa rõ Apple sẽ tối ưu hóa iOS hoặc iPadOS như thế nào cho thiết bị gập. Công ty có thể phải thay đổi một chút khi màn hình hoạt động ở vị trí mở hoàn toàn. Một số thiết bị Android gập có nhiều vị trí để thao tác, thậm chí có cả màn hình bên ngoài để sử dụng khi màn hình chính đóng. Mặc dù các hoạt động như vậy sẽ là một sự khác biệt lớn so với triết lý thiết kế của Apple, tuy nhiên vẫn có khả năng công ty sẽ áp dụng chúng.
Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold
OLED là vật liệu hiển thị linh hoạt, cho phép nó có thể gấp lại mà không bị hỏng. Ảnh: AppleInsider.
Vì là iPhone gập lại đầu tiên của Apple, giới phân tích kỳ vọng iPhone Fold sẽ có thiết kế mở và đóng lại một cách đơn giản nhất có thể. Dĩ nhiên, đó là sản phẩm dựa trên tin đồn, vì vậy không loại trừ khả năng thiết bị này chỉ tồn tại trong nội bộ của Apple và không bao giờ xuất hiện trên thị trường.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Website hãng điện thoại xa xỉ Vertu bất ngờ công bố 2 cửa hàng tại Việt Nam

Sau nhiều tháng chuẩn bị, 2 cửa hàng Vertu chính hãng tại Việt Nam đã mở bán và được lên website chính thức của Vertu.