CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc
Tính năng phát hiện đâm xe trên iPhone 14 đã kích hoạt sau khi chiếc xe Honda Accord đâm vào một gốc cây to bên đường vào lúc 2h15 sáng ngày 3/10 tại Lincoln, Nebraska (Mỹ). Nếu như các câu chuyện khác liên quan đến thiết bị Apple thường có kết thúc có hậu, lần này lại không may mắn như vậy. 5/6 người có mặt trên xe đã tử vong ngay lập tức, người còn lại qua đời tại bệnh viện.
Theo AP, cảnh sát địa phương cho biết không có nhân chứng của vụ tai nạn và dường như cũng không có xe nào khác trong vụ việc.
iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc
Hiện trường tai nạn. Ảnh: WOWT.
Trợ lý Cảnh sát trưởng nói rằng đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất tại Lincoln thời gian gần đây. Họ đang xem xét mọi khả năng, từ say rượu, lái xe quá tốc độ hay phân tâm khi điều khiển phương tiện. 6 nạn nhân trong độ tuổi từ 21 tới 24. Các cư dân sinh sống gần hiện trường đã nghe thấy tiếng va chạm mạnh và chạy ra giúp đỡ.
Loại tai nạn không có nhân chứng này đã được Apple mô tả khi giới thiệu tính năng phát hiện va chạm. "Gần một nửa các vụ va chạm tồi tệ nhất xảy ra ở vùng sâu vùng xa và phần lớn chỉ liên quan đến một phương tiện", Deidre Caldbeck – một quan chức của Apple nói. Tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch được thiết kế để hỗ trợ trong các tình huống như vậy.
iPhone 14 trang bị phần cứng mới, bao gồm con quay hồi chuyển dải động cao và gia tốc kế lõi kép. Khi va chạm xảy ra và chủ xe không phản hồi, iPhone 14 sẽ tự động gọi số khẩn cấp sau 20 giây, cung cấp vị trí chính xác. Theo Apple, tính năng chỉ hoạt động khi bạn đang lái xe và xử lý dữ liệu tại thời điểm xảy ra tai nạn hoàn toàn trên thiết bị.
Trong quá trình phát triển và thử nghiệm tính năng, công ty tập trung vào 4 loại thường gặp: đâm phía trước, đâm bên hông, đâm phía sau và lộn vòng. Dữ liệu từ gia tốc kế và con quay hồi chuyển được ghi lại rồi sử dụng máy học để kết hợp tất cả tín hiệu vào một thuật toán. Kết quả là tính năng phát hiện va chạm ra đời, song nó chỉ có mặt trên Apple Watch 8, Apple Watch Ultra, iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Amazon và Apple 'thông đồng' để bán iPhone và iPad đắt hơn?

Mới đây, trong một vụ kiện chống độc quyền, Amazon và Apple bị buộc tội "bắt tay" nhau để bán iPhone và iPad với giá đắt hơn.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Samsung tiết lộ về iPhone màn hình gập?

Các quan chức cấp cao tại Samsung dự đoán rằng Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2024.