CÔNG NGHỆ / MOBILE

Ming-Chi Kuo: iPhone 14 gặp vấn đề về ống kính camera

Chuyên gia phân tích sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo vừa cho biết, một số ống kính camera sau iPhone 14 đã dính lỗi "nứt lớp phủ ống kính".

Ming-Chi Kuo: iPhone 14 gặp vấn đề về ống kính camera
Chuyên gia này cũng cho hay, để ngăn chặn vấn đề trên ảnh hưởng tới các lô hàng iPhone 14 dự kiến sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay, Apple đã ký hợp đồng với Largan, một nhà cung ứng ống kính khác có trụ sở tại Đài Loan.
“Kiểm định mới nhất của tôi cho thấy các ống kính camera sau của iPhone 14 do Genius sản xuất đã gặp vấn đề về chất lượng lớp phủ kính”, Kuo cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 27/7, và kết quả là Apple đã “chuyển khoảng 10 triệu đơn đặt hàng ống kính từ Genius sang Largan để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm”.
Ming-Chi Kuo: iPhone 14 gặp vấn đề về ống kính camera
Camera trên iPhone 14 bị cho là dính lỗi "nứt lớp phủ ống kính". Ảnh: PhoneArena.
Trong bài đăng thứ 2 sau đó, Kuo nhận định vấn đề nứt lớp phủ thấu kính "có thể được giải quyết trong vòng 1-2 tháng", do đó "nếu Genius không thể xử lý vấn đề trên, Largan sẽ tiếp tục nhận được thêm các đơn hàng".
Một thách thức khác với việc sản xuất iPhone 14 cũng xuất hiện vào tuần trước khi một số nhà cung cấp bảng điều khiển và bộ nhớ cho sản phẩm này rơi vào tình trạng thiếu linh kiện. Tuy nhiên, phân tích của Kuo cho thấy, vấn đề này không tác động nhiều đến sản lượng của "Nhà Táo", do hãng đã đưa vào các nhà cung cấp khác để lấp đầy khoảng trống.
Apple được cho là rất tự tin với việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vượt doanh số sản phẩm tiền nhiệm iPhone 13.  Một số đầu mối trong chuỗi cung ứng đã tiết lộ Samsung đang cố gắng đáp ứng số lượng đơn đặt hàng lên tới 80 triệu màn hình trong quý 3 cho dòng sản phẩm iPhone 14 gồm các phiên bản: Thường, Max, Pro và Pro Max.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Website hãng điện thoại xa xỉ Vertu bất ngờ công bố 2 cửa hàng tại Việt Nam

Sau nhiều tháng chuẩn bị, 2 cửa hàng Vertu chính hãng tại Việt Nam đã mở bán và được lên website chính thức của Vertu.