CÔNG NGHỆ / INTERNET

Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí 'tick xanh' Twitter

Ông chủ mới của Twitter cho biết Twitter Blue, dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản trên nền tảng có thể được khôi phục vào cuối tuần này.

Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí 'tick xanh' Twitter
Trước đó, vào cuối tuần vừa qua, “Chim xanh” buộc phải tạm ngừng dịch vụ xác thực tài khoản người dùng có giá 8 USD/tháng do tình trạng tài khoản giả mạo xuất hiện tràn lan.
Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí tick xanh Twitter
Dịch vụ trả phí xác minh tài khoản Twitter có thể được khôi phục vào cuối tuần này. Ảnh: Reuters.
Tick xanh, hay còn gọi là dấu kiểm màu xanh lam trước đây thường được dành riêng cho các tài khoản đã được xác minh của người dùng trong giới chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, nhà báo hay các nhân vật công chúng khác.
Sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã triển khai thêm lựa chọn đăng ký trả phí hàng tháng nhằm giúp nền tảng mạng xã hội này có thêm nguồn thu trong bối cảnh doanh thu quảng cáo đang sụt giảm.
Tuy nhiên, chưa đầy 1 tuần sau khi ra mắt, tuỳ chọn đăng ký dấu kiểm xác minh tài khoản đã biến mất trên Twitter, cùng với đó là nhãn “chính thức” màu xám cũng bị khai tử chỉ sau vài giờ công bố.
Việc liên tục có những thay đổi chỉ trong 1 tuần của công ty khiến nhiều nhà quảng cáo lo ngại và một số đã tạm dừng chi tiêu tiếp thị trên "Chim xanh" để nghe ngóng, đánh giá lại tác động từ thay đổi chính sách của Musk.
Trong bức email đầu tiên gửi toàn thể công ty, CEO Tesla cảnh báo Twitter sẽ không thể "sống sót trong thời kỳ suy thoái kinh tế sắp tới" nếu nền tảng này không tìm cách tăng doanh thu thuê bao để bù đắp cho thu nhập từ quảng cáo giảm.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.