CÔNG NGHỆ / INTERNET

Elon Musk cáo buộc Twitter tiêu huỷ chứng cứ

Sau khi đồng ý tiếp tục thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, Elon Musk bất ngờ cáo buộc nền tảng mạng xã hội này đã cố tình tiêu huỷ chứng cứ.

Elon Musk cáo buộc Twitter tiêu huỷ chứng cứ
Theo CEO Tesla, các lãnh đạo Twitter đã yêu cầu Peiter Zatko, cựu Giám đốc bảo mật tiêu huỷ các chứng cứ sai lầm của công ty, một phần trong thoả thuận đền bù thôi việc 7,8 triệu USD giữa 2 bên.
Elon Musk cáo buộc Twitter tiêu huỷ chứng cứ
Peiter Zatko, cựu Giám đốc bảo mật Twitter. Ảnh: Bloomberg.
Zatko thừa nhận đã đốt 10 quyển sổ tay và xoá 100 tệp tài liệu máy tính theo thoả thuận đền bù thôi việc. Trong đó, các quyển sổ tay ghi lại nội dung cuộc họp trong suốt thời gian cựu giám đốc bảo mật làm việc tại công ty.
“Nỗ lực của Twitter nhằm mua chuộc sự im lặng từ Zatko đã thất bại, nhưng công ty này đã đạt được mục đích khi các bằng chứng xác thực sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng”, đại diện pháp lý của Elon Musk cho biết vào ngày 10/10.
Tuần trước, toà án Delaware Chancery tạm thời đình chỉ vụ việc pháp lý và đặt ra hạn chót ngày 28/10 để Musk và Twitter hoàn tất thương vụ đã thống nhất từ tháng 4. Hiện các luật sư của Musk đang yêu cầu toà án trừng phạt phía Twitter do đã tiêu huỷ bằng chứng tiềm tàng của vụ kiện.
Cụ thể, 2 luật sư hàng đầu của "Chim xanh", Vijaya Gadde và Sean Edgett, cùng với CEO Agrawal và Giám đốc quyền riêng tư Damien Kieran, đã tìm cách che đậy những vi phạm bằng cách ra lệnh cho Zatko tiêu huỷ tài liệu.
Hồ sơ gửi lên toà cáo buộc yêu cầu tiêu huỷ tài liệu đã loại bỏ "bằng chứng quan trọng chứng thực cho các cáo buộc của Zatko".
Trong khi đó, Twitter phàn nàn rằng Jared Birchall, trợ lý hàng đầu của Musk không chuẩn bị đầy đủ nội dung để trả lời những câu hỏi liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.
"Trong suốt quá trình, Birchall cho thấy sự thiếu hiểu biết và thiếu chuẩn bị, từ chủ đề này đến chủ đề khác", trích hồ sơ Twitter gửi lên toà.
Birchall đang là người đứng đầu văn phòng gia đình của tỷ phú Elon Musk và thường xuyên tham gia sâu vào các cuộc đàm phán mua lại nền tảng truyền thông xã hội "Chim xanh".

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.