CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo
Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới dường như muốn đóng vai trò tích cực trong vận hành Twitter. Ngày 28/10, Binance xác nhận đã đầu tư trong thương vụ Musk mua Twitter.
Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo
Elon Musk là ông chủ mới của Twitter. Ảnh: Sky News.
Người phát ngôn Binance cho biết công ty sẽ thành lập một nhóm nội bộ, tập trung vào các cách có thể hỗ trợ Twitter, tích cực đưa ra chiến lược, kế hoạch giúp đỡ Musk hiện thực hóa tầm nhìn của mình. Nỗ lực mới chỉ ở giai đoạn đầu.
Các lĩnh vực được quan tâm bao gồm giải pháp on-chain "giải quyết một vài vấn đề của Twitter, như sự gia tăng của các tài khoản giả mạo (bot) trong những năm gần đây". Musk liên tục bày tỏ lo lắng trước sự phổ biến của các bot và thậm chí còn dùng chúng làm cái cớ khi cố gắng “hủy kèo” mua Twitter.
Đại diện Twitter chưa phản hồi gì về thông tin này.
Trước đó, truyền thông đưa tin Musk đã hoàn tất thâu tóm "chim xanh" và sa thải hàng loạt nhân sự cao cấp, trong đó có CEO. Theo Bloomberg, tỷ phú sẽ đảm nhận vị trí CEO còn trống và dần từ bỏ quyền lực theo thời gian.
Sau những biến động tại Twitter, nhiều người tỏ ra bối rối khi mạng xã hội cuối cùng cũng nằm trong tay Musk. Hai hãng xe General Motors và Ford nằm trong số các nhà quảng cáo đầu tiên nói sẽ không quảng cáo trên nền tảng cho tới khi họ đánh giá được quy mô của những thay đổi này, cũng như hướng đi của công ty dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo mới. Ngoài ra, Musk còn là CEO của Tesla, đối thủ lớn của họ trên thị trường ôtô điện. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội thuộc về ông chủ "kình địch" của mình đặt họ vào tình thế khó xử.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022

Suốt 3 ngày qua, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã diễn ra nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn.

Moli Group nổi bật giữa hàng trăm gian hàng triển lãm tại Metaverse Asia Expo 2022

Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) quy tụ nhiều công ty và quỹ đầu lớn như Syndicate Capital, InvestHK, FintechHK, NFT Investment. Trong đó, đại diện Việt Nam là Moli Group góp mặt với rất nhiều dự án xuất hiện tại sự kiện.