CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G

Sự kiện Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7 với sự góp mặt của nhiều đại diện và công ty công nghệ làm về mảng blockchain.

Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Với chủ đề "Into the Infinity Con-verse", Blockchain Global Day 2022 chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ tái định vị blockchain trong cộng đồng và kết nối các nguồn lực để cùng tạo nên những dự án blockchain Việt vững mạnh. Tiềm năng phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam được đánh giá rất cao và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào lĩnh vực này. Dự kiến, giai đoạn 2023-2027, thị trường blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng lên đến hai con số. 
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người, nhiều cơ quan, doanh nghiệp nghĩ blockchain chỉ dùng để phục vụ lĩnh vực tài chính mà không thấy tiềm năng của công nghệ này trong thương mại, quản trị và cả năng suất doanh nghiệp. Một số khác thì cho rằng đây là công nghệ rất cao siêu nên không dám nghĩ đến chuyện tích hợp.
Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Ban tổ chức Blockchain Global Day 2022.
Do đó, tiềm năng từ blockchain như truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, logistics, y tế, giáo dục… vẫn chưa được ứng dụng nhiều dù chúng đem lại hiệu quả kinh tế và quản lý xã hội rất lớn.
"Vì vậy, Blockchain Global Day 2022 mang ý nghĩa toàn cầu với mong muốn chia sẻ một bức tranh toàn diện hơn về Blockchain chứ không chỉ là câu chuyện về chuyển đổi số. Sự kiện không chỉ giúp người Việt tiếp cận mà còn trải nghiệm Blockchain trong lĩnh vực tài chính, y tế, giáo dục, quản lý nhà nước. Chúng tôi hy vọng Blockchain Global Day 2022 sẽ trở thành sản phẩm bền vững của hệ sinh thái Blockchain, được tổ chức thường niên và kết nối với toàn cầu", ông Huỳnh Kim Tước - Nhà sáng lập & Tổng Giám đốcSaigon Innovation Hub (SIHUB) Phó chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) & Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam (VEIA) chia sẻ.
Do vậy, Blockchain Global Day 2022 diễn ra vào ngày 29/7 sẽ là nơi kết nối và định hướng phát triển, hoàn thiện hành lang pháp lý đối với các ứng dụng blockchain thông qua phần diễn thuyết của các chuyên gia đến từ Binance, YGG SEA, SPAC3SHIP, CoinEx, Infinity Ventures Crypto, K300, Deeptech, Topebox… Bên cạnh đó, 2 phiên tọa đàm về các thức tích hợp blockchain vào những xu hướng công nghệ toàn cầu như Web3, Metaverse (vũ trụ ảo), GameFi và NFT; Định hình sự thống trị thế giới tương lai, lộ trình hoàn thiện hành lang pháp lý, ưu nhược trong cách ứng dụng công nghệ blockchain… cũng được tổ chức.
Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Các gian hàng của nhiều công ty làm blockchain đang được lắp ráp.
Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Hội trường trung tâm.
Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Khung cảnh bên ngoài.
Sự kiện blockchain lớn nhất Việt Nam 2022 trước giờ G
Sự kiện diễn ra tại Sảnh B, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Người sáng lập FTX bị bắt

Giới chức Bahamas bắt giữ Sam Bankman-Fried theo đề nghị của Mỹ và nhiều khả năng Washington sẽ yêu cầu dẫn độ.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Mỹ thu hồi 50.000 Bitcoin giấu trong hộp kẹo

Đột nhập vào nhà nghi phạm James Zhong, cảnh sát Mỹ phát hiện khối tài sản Bitcoin từng có trị giá hơn 3 tỷ USD được cất giấu trong hộp bắp rang đặt giữa phòng tắm.