CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'
Điều này khiến cho đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đứng trước bờ vực sụp đổ.
Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin cắm đầu
Binance từ chối mua lại FTX vì cho rằng vấn đề của nền tảng này đã nằm ngoài tầm kiểm soát. Ảnh: CNBC.
Thông báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Changpeng Zhao thông báo rằng công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt được thỏa thuận không ràng buộc để mua các doanh nghiệp bên ngoài nước Mỹ của FTX. Động thái này nhằm giải cứu FTX khỏi cuộc khủng hoảng thanh khoản.
"Ban đầu, chúng tôi kỳ vọng có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp tính thanh khoản. Tuy nhiên, các vấn đề đã nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng trợ giúp của chúng tôi", Binance cho biết.
Vào đêm 7/11, nhiều nguồn tin cho biết trước khi cầu cứu Binance, Bankman-Fried đã cố gắng huy động tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm và một số đầu tư khác khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản. Zhao ban đầu đồng ý tham gia, nhưng công ty của ông nhanh chóng thay đổi hướng đi.
Đầu năm nay, sàn giao dịch FTX được các nhà đầu tư định giá 32 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết công ty này đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt tiền lên tới 8 tỷ USD.
Ngày 8/11, Bankman-Fried cho biết khách hàng đã yêu cầu rút tiền với mức hơn 6 tỷ USD ra khỏi sàn. Hiện tại, sàn giao dịch này đã khóa việc rút tiền. Đồng thời, Bankman-Fried cũng xóa các bài đăng trước đó trên Twitter về việc ông khẳng định sàn FTX có đủ tài sản để thanh toán cho khách hàng.
Sự đổ vỡ trong thỏa thuận giữa Binance và FTX là vụ sụp đổ gây chấn động nhất trong thế giới tiền điện tử thời gian gần đây. Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư đang hoảng loạn và tìm cách bán ra đồng FTT (coin sàn của FTX), khiến cho giá FTT liên tục lao dốc và FTX không thể làm gì để ngăn chặn điều đó.
Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin cắm đầu
Giá Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử khác liên tục giảm sâu. Ảnh: CNBC.
Đồng FTT cũng đã mất hơn 80% giá trị chỉ trong vài ngày, đồng thời khiến cho hơn 2 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường. Hiện tại, FTT đang có mức giá dao động khoảng 2,47 USD.
Sự việc trên cũng khiến cho cả thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ. Bitcoin vừa tiếp tục giảm 15%, sau khi đã giảm 13% vào ngày 8/11, xuống dưới 16.000 USD. Đây là mức thấp nhất của đồng tiền điện tử này kể từ tháng 11/2020.
Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới là Ethereum cũng giảm sâu xuống gần 1.000 USD. Hiện tại, Ethereum đã hồi phục nhẹ về mức 1.168 USD. Ngoài ra, rất nhiều đồng tiền khác như Solana, XRP, Polkadot... cũng đồng loạt giảm sâu.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022

Suốt 3 ngày qua, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã diễn ra nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn.

Moli Group nổi bật giữa hàng trăm gian hàng triển lãm tại Metaverse Asia Expo 2022

Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) quy tụ nhiều công ty và quỹ đầu lớn như Syndicate Capital, InvestHK, FintechHK, NFT Investment. Trong đó, đại diện Việt Nam là Moli Group góp mặt với rất nhiều dự án xuất hiện tại sự kiện.