CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia
Lễ khai mạc Metaverse Asia Expo (MAE2022) đã diễn ra thành công vào ngày 21/10. Sau 5 ngày diễn ra đầy thú vị và bùng nổ, MAE2022 thu hút gần 100 nhà triển lãm trên khắp châu Á giới thiệu nhiều ý tưởng sáng tạo, sản phẩm mới lạ và các giải pháp đổi mới cho bức tranh kinh doanh Metaverse. Triển lãm được lên kế hoạch sắp xếp phù hợp để mọi người đến từ nhiều múi giờ khác nhau đều có thể tham gia thuận lợi.
Tổng cộng, đã có hơn 30 phiên thảo luận chính và các cuộc hội thảo được diễn ra với sự tham gia của hơn 80 diễn giả và các nhân sự cấp cao đến từ hơn 20 quốc gia.
Thành công to lớn của MAE2022 cho thấy tiềm năng kinh doanh mạnh mẽ của Metaverse, điều này khả năng sẽ thúc đẩy nhiều ngành khác nhau khám phá các mô hình kinh doanh sáng tạo để mở rộng dự án của họ. Phòng triển lãm MAE2022, Nhà hát, Phòng hòa nhạc VIP và các không gian cao cấp khác ở Metaverse hiện đang mở cửa cho công chúng tham quan miễn phí đến 5/11 qua địa chỉ Cổng thông tin Metaverse MAE 2022 - https://www.metaverseasiaexpo.com/portal.
Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia
Sự kiện khai mạc MAE 2022 được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức chuyên nghiệp như Association of Blockchain Development (ABCD), Asia CEO Community, GBX, Allinial Global, Hong Kong Trade Development Council (HKTDC), Cyberport Hong Kong, Invest Hong Kong, the GBA Carbon Neutrality Association....
Tiến sĩ Bernard Chan, Thư ký của Commerce Economic Development, đã lưu ý trong bài phát biểu khai mạc rằng Chính phủ Đặc khu Hành chính Hong Kong (HKSAR) đang theo dõi chặt chẽ các ứng dụng kỹ thuật số hiện đại và các lĩnh vực công nghệ mới chớm nở như Metaverse. Họ sẽ tiếp tục cập nhật các chính sách để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ kịp thời khi chúng tôi tiếp tục số hóa và kết hợp các công nghệ đổi mới vào hoạt động của chúng tôi.
"Chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ HKSAR và các tổ chức, đối tác khác đã ủng hộ nhiệt tình góp phần vào thành công đáng kể của sự kiện Metaverse Asia Expo lần đầu tiên. Kết quả đáng khích lệ từ sự kiện cũng đã xác nhận và chứng minh tiềm năng của Metaverse giúp chuyển đổi hoạt động kinh doanh và tương tác, dù trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, nghệ thuật hay giải trí. Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế Metaverse sẽ phát triển nhanh chóng trong những thập kỷ tới, và có lời khuyên đến các doanh nghiệp hãy đầu tư kịp thời để ít nhất hiểu được hiện tượng Metaverse cũng như tận dụng tối đa thị trường mới mẻ nhưng đầy triển vọng này. Trong bối cảnh Hồng Kông phấn đấu trở thành một trung tâm quốc tế về công nghệ và đổi mới đồng thời đóng vai trò là đầu nối cửa ngõ giữa Vùng Vịnh Lớn với các thành phố Đại lục khác, chúng tôi có cơ sở để phát triển thành một trung tâm kinh tế Metaverse của khu vực. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ các công ty lớn đến những công ty mới thành lập, đều nên nắm bắt cơ hội phát triển các sản phẩm mới, công nghệ và thị trường", Chủ tịch Association of Blockchain Development, Tiến sĩ Kyle Wong, C phát biểu.
Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia
Triển lãm kéo dài 5 ngày đã trình bày, thảo luận một số chủ đề nóng về Metaverse như thị trường vốn Metaverse, giáo dục trong kỷ nguyên Metaverse, Metaverse trong Vùng Vịnh Lớn, ESG và Trung hòa Carbon trong Metaverse,...
Hơn 30 phiên thảo luận chính và các cuộc hội thảo được diễn ra với sự tham gia của hơn 80 diễn giả khách mời, bao gồm quản lý hàng đầu của các công ty đa quốc gia, các công ty có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc và Vùng Vịnh Lớn, Tổng lãnh sự quán Israel ở Hong Kong và Macau SAR, các doanh nghiệp Israel, các Giáo sư từ các trường Đại học cũng như Chính phủ HKSAR và các quan chức đại diện các cơ quan công quyền tại Hong Kong.
Metaverse được đan xen cùng với NFT. Trong MAE 2022, NFTIV, một trong những đơn vị triển lãm, đã giới thiệu NFT-as-a-Service cho Doanh nghiệp và Cá Nhân - "Trải nghiệm không cần code để tạo NFT của riêng bạn".
"Blockchain cung cấp các công nghệ mới, NFT và Metaverse mang lại cơ hội tạo ra của cải và thay đổi cuộc sống. Sự xuất hiện của làn sóng tài sản kỹ thuật số tương tự như thương mại điện tử 10 năm trước, sẽ thúc đẩy thị trường với các cơ hội và động lực mới. Bằng cách tạo ra phiên bản Shopify của nền tảng NFT, NFTIV giúp chủ sở hữu thương hiệu, người sáng tạo, nhà thiết kế và doanh nhân vượt qua vấn đề khó khăn về kỹ thuật để chỉ tập trung nhiều hơn vào các ý tưởng sáng tạo và mở rộng ảnh hưởng của thương hiệu", Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của NFTIV, ông Vincent Lau cho biết.
Ngoài ra, ông Lau cũng đề cập đến NFTV cho phép những người dùng khác nhau tạo và sở hữu Bộ sưu tập NFT mà không cần kiến ​​thức về mã hóa; người dùng cũng có thể sử dụng Visa và Mastercard để mua NFT. Trải nghiệm người dùng liền mạch dẫn mọi người vào kỷ nguyên Web 3.0 một cách dễ dàng.
NFTIV sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều ngành khác nhau như hoạt hình, SDGGreen, thể thao Châu Á, game NFT, Kung Fu, nghệ thuật, hàng hóa sang trọng, và nhiều ngành khác trong tương lai gần.
Để chứng minh tiềm năng của Metaverse trong việc xây dựng thương hiệu, TAPPY Technologies ra mắt Ví Tappy để giúp người dùng biến các phụ kiện hàng ngày của họ thành một thiết bị thanh toán. Người dùng có thể biến nhiều phụ kiện từ các thương hiệu có kết hợp với Tappy thành thiết bị thanh toán, thêm thẻ thanh toán, xem các giao dịch, khóa/mở khóa các phụ kiện thanh toán trong trường hợp bị mất/bị đánh cắp, tất cả đều từ một ứng dụng Ví Tappy.
Người dùng có thể thực hiện thanh toán tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Tappy cũng cung cấp một tùy chọn để người dùng Hoa Kỳ đăng ký thẻ trả trước kỹ thuật số Tappy bằng Ví Tappy với sự chấp thuận tức thì và không cần kiểm tra tín dụng.
Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia
Vào ngày thứ 4 của MAE2022, GreatMeta, đơn vị tổ chức sự kiện của MAE2022, đã giải thích về công nghệ và giải pháp cốt lõi của họ trong “Metaverse as a Service (MaaS)”. Họ nhắm mục tiêu vào các ưu đãi của 2B MaaS, 7 lĩnh vực trọng tâm chính bao gồm: (a) Hội chợ triển lãm và Hội nghị, (b) Lễ ra mắt & Lễ giới thiệu sản phẩm, (c) Cam kết bán hàng, (d) Đào tạo & Giáo dục, (e) Tuyển dụng & Xây dựng đội ngũ, (f ) Tiệc tùng và Trò chơi, (g) Không gian GreatMeta.
Tại buổi Khai mạc Công nghệ Israel, ông Amir Lati, Tổng Lãnh sự quán Israel tại Hong Kong và Macau SAR đã chia sẻ kinh nghiệm của các công ty địa phương ở Israel, những người đã làm việc trong việc phát triển các công nghệ và ứng dụng Metaverse.
"Các công ty công nghệ của Israel được biết đến với sự đổi mới và tinh thần lập nghiệp. Metaverse hứa hẹn sẽ trở thành ranh giới kỹ thuật số tiếp theo cho các doanh nghiệp và cá nhân trên quy mô toàn cầu. Các công ty đang thực hiện những điều chỉnh để đón nhận thế hệ tiếp theo của Internet. Tinh thần khởi nghiệp và tầm nhìn đổi mới của Israel đã định vị quốc gia chúng tôi như một cường quốc Web 3.0 tiềm năng. Chúng tôi chắc chắn đang chuẩn bị để trở thành trung tâm cho thế hệ tiếp theo của Internet", ông Amir cho biết.
Một số công ty công nghệ của Israel đã tham gia buổi chia sẻ và trình bày về các lĩnh vực kinh doanh cũng như công nghệ mới nhất của họ. Phiên họp có sự tham dự đông đảo và góp mặt của nhiều người đến từ Israel. Khán giả đã vô cùng ấn tượng và gửi lời cảm ơn đến MAE2022 như là sự kiện toàn cầu thực sự.
Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia
Vào ngày cuối cùng của MAE 2022, các cuộc thảo luận của hội đồng tập trung về các chủ đề liên quan đến quản trị tài sản kỹ thuật số, quy định và bảo mật trong Metaverse.
"Quản trị Metaverse là rất quan trọng nếu chúng ta muốn thương mại, giáo dục và giải trí diễn ra trong một môi trường an toàn và có trật tự, nơi những người tham gia phải tuân theo các tiêu chuẩn và kiểm soát, điều mà sẽ chi phối các hoạt động trong môi trường trực tuyến. Có thể các tiêu chuẩn như trên cần được thiết lập bởi công nghệ blockchain. Các luật hiện hành khả năng cần phải được cấu trúc lại hoàn toàn - ví dụ, luật tài sản truyền thống không có chỗ đứng trong quyền sở hữu tài sản Metaverse; và làm thế nào để bạn áp dụng các khái niệm về lãnh thổ, ngoài lãnh thổ cho một thế giới không biên giới?", chuyên gia tư vấn cấp cao tại công ty luật toàn cầu Dentons, Julianne Doe cho biết. 
Ở buổi tối cùng ngày, Allinial Global đã tổ chức buổi phát biểu quan trọng về "Metaverse cho Thực hành Kế toán". Kế toán viên công chứng Mark Koziel, Hiệp hội Kế toán công chứng toàn cầu, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Allinial Global đã mở đầu buổi phát biểu trước khi được tiếp lời bởi Tim Koo, Nhà sáng lập và Quản lý đối tác tại Normsun & Co (Hong Kong). Ngoài ra còn có các diễn giả, tham luận viên, tất cả đã chia sẻ về kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực Metaverse.
Sự kiện đã khép lại thành công với bữa tiệc ăn mừng VIP vô cùng hấp dẫn. Có mặt ở phòng hòa nhạc thực tế ảo, khách mời có thể nhảy và hát trên sân khấu với màn hình lớn chiếu các buổi biểu diễn trực tiếp. Bữa tiệc bắt đầu bằng màn song ca của Chủ tịch MAE2022, ông Dennis Wu và Tiến sĩ Kate Kwan. Các trò chơi và cuộc thi hóa trang avatar đẹp nhất đã cho phép khách mời hòa mình vào không khí thú vị và vui nhộn của thế giới Metaverse.
Trong khi các phiên thảo luận chính và hội thảo đã kết thúc, Phòng triển lãm MAE 2022, Nhà hát, Phòng hòa nhạc VIP và các không gian cao cấp khác ở Metaverse hiện đang mở cửa cho công chúng tham quan miễn phí đến 05/11/2022. Bạn có thể truy cập MAE 2022 qua liên kết: https://www.metaverseasiaexpo.com/portal. Mọi người đều được hoan nghênh tham gia Metaverse.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Moli Group nổi bật giữa hàng trăm gian hàng triển lãm tại Metaverse Asia Expo 2022

Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) quy tụ nhiều công ty và quỹ đầu lớn như Syndicate Capital, InvestHK, FintechHK, NFT Investment. Trong đó, đại diện Việt Nam là Moli Group góp mặt với rất nhiều dự án xuất hiện tại sự kiện.