CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022

Suốt 3 ngày qua, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã diễn ra nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn.

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022
Hôm 17/10, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã khai mạc tại Hong Kong và Thượng Hải. Đáng chú ý, đây là sự kiện blockchain đầu tiên diễn ra trên nền tảng metaverse. Đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã đi được hơn một nửa chặng đường với vô vàn điểm nhấn đáng chú ý như: tổ chức nhiều hội thảo chuyên sâu về vai trò của metaverse, triển lãm gian hàng các sản phẩm công nghệ từ khắp châu Á…
Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022
Vào ngày đầu tiên, tiến sĩ Chan Pak-li Bernard - Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Hong Kong đã đại diện phát biểu bài khai mạc. Ông nói về tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số và cam kết tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hong Kong có thể tiếp cận và ứng dụng hiệu quả những thành tựu khoa học này.
Sau đó, hàng loạt hội nghị xoay quanh ứng dụng của metaverse bao gồm: Cơ hội kinh doanh và thị trường vốn trong Metaverse, Giáo dục trong thời đại Metaverse… Trong đó, mảng GameFi trên nền tảng metaverse đã được đưa ra bàn luận, phân tích sôi nổi với sự đóng góp của các chuyên gia đến từ Việt Nam, tiêu biểu là ông Filip Tran (CEO Moli Group).
Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022
Đại diện Moli Group phát biểu tại MAE2022.
Ngày thứ 2 (18/10) và thứ 3 (19/10) của sự kiện đã diễn ra nhiều hội thảo chuyên sâu về những tác động của metaverse đối với xã hội và kinh tế. Các chủ đề được nói đến khá bao quát như: Metaverse cho các lãnh đạo doanh nghiệp, Metaverse tại Vùng Vịnh Lớn, Metaverse và tác động làm giảm khí thải công nghiệp
Nhiều chuyên gia cũng như các nhân vật có tầm ảnh hưởng với nền kinh tế Hong Kong và châu Á đã xuất hiện và đưa ra ý kiến khách quan. Các diễn giả đều tán thành về những ưu điểm tuyệt vời mà metaverse mang lại. Họ cho rằng metaverse sẽ giúp xóa nhòa rào cản địa lý, trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế & xã hội.
Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022
Ngoài ra, MAE2022 giúp người xem được tiếp cận và chiêm ngưỡng nhiều gian hàng công nghệ thú vị. Đây đều là sản phẩm và dự án của các công ty, doanh nghiệp tên tuổi đang hoạt động trong lĩnh vực blockchain cũng như metaverse khắp châu Á.
Tại MAE2022, Moli Group trình bày gian hàng các dự án, sản phẩm công nghệ của mình trên nền tảng metaverse và thu hút được sự chú ý lớn. Tới với triển lãm lần này, đơn vị này đã giới thiệu đến người xem đứa con tinh thần Moli Studio. Đây là dự án đã giúp Moli Group cho ra đời nhiều game di động và ứng dụng khác nhau. Bên cạnh đó là Adxoo Network - dự án để hỗ trợ các nhà xuất bản và quảng cáo tạo ra lợi nhuận và phân phối quảng cáo qua các nền tảng công nghệ hàng đầu.
Được biết, sự kiện sẽ còn tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 20/10 và 21/10 với nhiều hoạt động và chương trình hấp dẫn khác. Vì vậy, nếu bạn chưa tham gia MAE2022 thì hãy nhanh tay mua vé tại đường link: https://mae-reg.apacwebinar.com/?code=GREATMETA”. Trải nghiệm này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và hiểu biết giá trị về metaverse cũng như sự tiến bộ của công nghệ blockchain.
Moli Group với hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng, hân hạnh là đối tác truyền thông độc quyền tại Việt Nam cho sự kiện Metaverse Asia Expo 2022. Bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện MAE2022 với nhiều thông tin và giải thưởng hấp dẫn tại đây, sử dụng code "MOLI" để có nhận những ưu đãi tốt nhất từ Ban tổ chức MAE2022.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022: 5 vấn đề được dân công nghệ chờ đợi nhất!

Sự kiện Metaverse Asia Expo 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều thành tựu và tri thức về công nghệ blockchain của châu Á và thế giới.