CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta

Kính thực tế ảo Meta Quest Pro là bước đi tiếp theo của Mark Zuckerberg trong việc đưa con người vào metaverse.

Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
Quest Pro là sản phẩm thương mại chính thức của dự án với tên mã Project Cambria do Meta phát triển trong nhiều năm qua. Thiết bị cung cấp trải nghiệm "thực tế hỗn hợp", kết hợp cả thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), cho phép hiển thị các vật thể ảo với khung cảnh thế giới thực.
Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
Bộ sản phẩm bao gồm bộ kính, bộ điều khiển Meta Quest Touch Pro, đầu bút stylus, bộ chặn ánh sáng một phần và đế sạc. Sản phẩm dự kiến bán ra vào 25/10 với giá 1.499 USD (36 triệu đồng), cao gấp nhiều lần so với mẫu Quest 2 (399 USD) ra mắt năm ngoái.
Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
"Meta Quest Pro là dòng kính thực tế ảo mới đầu tiên của chúng tôi được tạo nên để tăng cường ứng dụng của VR (thực tế ảo). Nó giữ lại những gì mọi người yêu thích về Meta Quest 2 và bổ sung một loạt công nghệ mới để giúp bạn làm được nhiều hơn trong metaverse. Meta Quest Pro được tạo ra để mọi người cộng tác và sáng tạo, và với thực tế hỗn hợp được tích hợp, bạn sẽ làm những điều mà trước đây không thể. Với thiết kế mới đẹp mắt và thoải mái khi đeo, sản phẩm của chúng tôi sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tương lai của công việc, cho dù bạn đang muốn thay đổi cách làm việc mới hay muốn thử những trải nghiệm tốt nhất hiện tại", Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg chia sẻ.
Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
Meta Quest Pro là thiết bị đầu tiên được trang bị vi xử lý Snapdragon XR2 + mới, được tối ưu hóa cho nhu cầu VR. Máy có RAM 12GB, bộ nhớ 256GB, chứa 10 cảm biến độ phân giải cao, có khả năng nhận biết các thay đổi trên khuôn mặt người sử dụng để tái hiện lại trong metaverse. Pin được làm cong và đặt ở cạnh sau để tạo sự cân bằng, thoải mái khi đeo. Viên pin này không thực sự lớn và chỉ có thể cung cấp thời lượng sử dụng 1-2h, sau đó phải sạc. Đây cũng là điểm yếu của sản phẩm so với các đối thủ như HTC, Magic Leap.
Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
So với các thiết bị đeo mà Meta ra mắt trước đó, Quest Pro được đánh giá mang đến cảm giác đeo thoải mái hơn, với cặp kính có thể điều chỉnh khoảng cách và tiêu cự để phù hợp với từng người dùng. Bên trong chứa màn hình LCD độ phân giải 1.800 x 1.920 pixel mỗi bên mắt, với tốc độ làm mới 90Hz. Công nghệ hiển thị của Quest Pro có độ tương phản cao hơn 75% so với Quest 2, cùng khả năng hiển thị đa màu sắc thay vì đơn sắc như trước đây.
Kính thực tế ảo Quest Pro giá 1.500 USD của Meta
Trên website, Meta cho biết đang hợp tác với Microsoft để đưa các phần mềm làm việc như Windows 365 hay Microsoft Teams lên vũ trụ ảo Meta Horizon. Hãng cũng hướng đến một số 

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.