CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ

CEO CZ của sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng Binance vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn bị giam giữ trong một căn phòng "đầy tiền số".

CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ
Được biết, các tin đồn xuất phát từ Trung Quốc, nơi tiền mã hoá được cho là một chủ đề nhạy cảm khi mọi hoạt động gồm giao dịch và khai thác đều bị cấm và người vi phạm có thể phải ngồi tù.
CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ
CEO CZ của Binance phủ nhận bị cảnh sát bắt. Ảnh: Binance.
Ngày 18/8, trên trang cá nhân Twitter, CZ khẳng định mình vẫn "bình yên vô sự" và những tin đồn kiểu này từng xuất hiện trong quá khứ.
Theo người đứng đầu Binance, một trang tin phổ biến của Trung Quốc đã đưa tin sai sự thật rằng FBI đột kích văn phòng và bắt giữ anh ta.
“Hôm nay một trang tin hàng đầu của Trung Quốc đã xuất bản câu chuyện sai sự thật khi nói rằng: Changpeng Zhao, người sáng lập Binance đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của FBI vào dinh thự. Cảnh sát cũng phát hiện tầng hầm chứa đầy tiền số BNB và BUSD”, trích tweet của CZ.
Trên trang mạng cá nhân, CEO Binance nói rằng, người đọc chỉ cần quan sát tiêu đề “căn phòng đầy tiền mã hoá” cũng đã thấy dấu hiệu của fake news, khi tiền mã hoá là một dạng kỹ thuật số và không thể xuất hiện một cách vật lý ở bất kỳ đâu.
Sau khi tin giả này lan truyền, giá đồng BNB giảm gần 3%, từ 310 USD xuống 301 USD trước khi hồi phục nhẹ.
Hiện tại bài viết gốc fake news đã bị gỡ bỏ nhưng không thể ngăn chặn nhiều trang tin khác dẫn lại nguồn.
CZ cho biết, trang tin crypto The Block cũng từng đăng tin giả cách đây 3 năm, khiến giá BNB rơi từ 24 USD xuống chỉ còn 18 USD, thổi bay khoảng 400 triệu USD vốn hoá thị trường công ty.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Đồng phạm của Do Kwon bị bắt

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là "phụ tá chính" của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Lộ diện đối tác truyền thông độc quyền sự kiện Metaverse Asia Expo 2022 tại Việt Nam

Moli Group là đối tác truyền thông độc quyền tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đóng vai quan trọng trong sự thành công của Metaverse Asia Expo 2022 (MAE 2022).

Kim Kardashian bị phạt nặng vì quảng cáo tiền điện tử

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã bị phạt số tiền lên đến 1,26 triệu USD vì đăng bài quảng cáo tiền điện tử trên trang Instagram cá nhân.

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

Metaverse Asia Expo 2022: Điểm đến lý tưởng cho cộng đồng blockchain

Sự kiện tầm cỡ châu lục này hứa hẹn sẽ đem lại góc nhìn chi tiết hơn về công nghệ blockchain cho tất cả người tham gia.