CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ

CEO CZ của sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng Binance vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn bị giam giữ trong một căn phòng "đầy tiền số".

CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ
Được biết, các tin đồn xuất phát từ Trung Quốc, nơi tiền mã hoá được cho là một chủ đề nhạy cảm khi mọi hoạt động gồm giao dịch và khai thác đều bị cấm và người vi phạm có thể phải ngồi tù.
CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ
CEO CZ của Binance phủ nhận bị cảnh sát bắt. Ảnh: Binance.
Ngày 18/8, trên trang cá nhân Twitter, CZ khẳng định mình vẫn "bình yên vô sự" và những tin đồn kiểu này từng xuất hiện trong quá khứ.
Theo người đứng đầu Binance, một trang tin phổ biến của Trung Quốc đã đưa tin sai sự thật rằng FBI đột kích văn phòng và bắt giữ anh ta.
“Hôm nay một trang tin hàng đầu của Trung Quốc đã xuất bản câu chuyện sai sự thật khi nói rằng: Changpeng Zhao, người sáng lập Binance đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của FBI vào dinh thự. Cảnh sát cũng phát hiện tầng hầm chứa đầy tiền số BNB và BUSD”, trích tweet của CZ.
Trên trang mạng cá nhân, CEO Binance nói rằng, người đọc chỉ cần quan sát tiêu đề “căn phòng đầy tiền mã hoá” cũng đã thấy dấu hiệu của fake news, khi tiền mã hoá là một dạng kỹ thuật số và không thể xuất hiện một cách vật lý ở bất kỳ đâu.
Sau khi tin giả này lan truyền, giá đồng BNB giảm gần 3%, từ 310 USD xuống 301 USD trước khi hồi phục nhẹ.
Hiện tại bài viết gốc fake news đã bị gỡ bỏ nhưng không thể ngăn chặn nhiều trang tin khác dẫn lại nguồn.
CZ cho biết, trang tin crypto The Block cũng từng đăng tin giả cách đây 3 năm, khiến giá BNB rơi từ 24 USD xuống chỉ còn 18 USD, thổi bay khoảng 400 triệu USD vốn hoá thị trường công ty.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022

Suốt 3 ngày qua, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã diễn ra nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn.

Moli Group nổi bật giữa hàng trăm gian hàng triển lãm tại Metaverse Asia Expo 2022

Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) quy tụ nhiều công ty và quỹ đầu lớn như Syndicate Capital, InvestHK, FintechHK, NFT Investment. Trong đó, đại diện Việt Nam là Moli Group góp mặt với rất nhiều dự án xuất hiện tại sự kiện.