CÔNG NGHỆ / INTERNET

Lãnh đạo Microsoft HoloLens từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Alex Kipman, lãnh đạo nhóm phát triển tai nghe thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft và bộ điều khiển chuyển động Kinect cho Xbox đã từ chức sau các cáo buộc lạm dụng quấy rối tình dục.

Lãnh đạo Microsoft HoloLens từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục
"Chúng tôi đã cùng quyết định đây là thời điểm thích hợp để anh ấy rời công ty và theo đuổi các cơ hội khác", nội dung trong mail của Scott Guthrie, Phó chủ tịch lĩnh vực toán đám mây của Microsoft. Ông Kipman sẽ tiếp tục ở lại công ty 2 tháng nữa để bàn giao công việc trước khi nghỉ hẳn.
Lãnh đạo Microsoft HoloLens từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục
Theo nguồn tin của Insider, hơn 25 nhân viên của Microsoft đã khai báo vào một báo cáo nội bộ về hành vi sai trái của Kipman, bao gồm các hành vi sờ soạng quấy rối, cũng như một lần vị lãnh đạo này bị cáo buộc xem video VR khiêu dâm trước mặt những nhân viên trong văn phòng. Thậm chí đã từng có lời cảnh báo rằng không được để người phụ nữ nào ở gần Kipman một mình. 
Một số nhân viên cũ của Microsoft tỏ ra nuối tiếc vì chuyện của của Kipman, họ cho rằng sự bùng phát Covid-19 thực sự khiến mọi thứ trở nên tốt hơn, bởi chưa bao giờ phải trực tiếp làm việc với Kipman.
Vào tháng 2, Kipman từng tuyên bố bộ phận HoloLens là một mớ hỗn độn và HoloLens 3 có thể đã bị hủy bỏ, ông nói: "Đừng tin những gì bạn đọc trên Internet". Trước đó, Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng hơn 70 nhân viên của Microsoft trong nhóm HoloLens đã rời công ty vào năm 2021, trong đó có hơn 40 người đầu quân cho Meta.
Bất chấp điều đó, Microsoft vẫn hy vọng một thắng lợi lớn khi 120.000 bộ tai nghe IVAS dựa trên HoloLens được đặt hàng cho binh lính Mỹ. Hợp đồng có thể trị giá lên tới 21,88 tỷ USD trong 10 năm.
Tuy nhiên, Lầu Năm Góc tỏ ra không lạc quan trước hợp đồng này. Trong báo cáo của Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng có nói: “Việc mua sắm IVAS mà không đạt được sự chấp nhận của người dùng có thể dẫn đến việc lãng phí tới 21,88 tỷ USD tiền thuế của dân, chỉ để trang bị một hệ thống mà các binh sĩ không thực sự muốn sử dụng”.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.

Mua máy sấy giảm giá trên mạng ngày 11/11, nhận được túi hàng trống rỗng

Một người phụ nữ sống tại Singapore tưởng rằng mình đã may mắn khi mua được chiếc máy sấy quần áo với giá "mềm" trong ngày siêu giảm giá. Tuy nhiên, cô đã phải thất vọng với thứ mình nhận được.

Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí 'tick xanh' Twitter

Ông chủ mới của Twitter cho biết Twitter Blue, dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản trên nền tảng có thể được khôi phục vào cuối tuần này.

Mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế công nghệ

Nền tảng giao đồ ăn Ele.me của Trung Quốc vừa giới thiệu mũ bảo hiểm thông minh dành riêng cho tài xế công nghệ, giúp cải thiện hiệu quả và an toàn.