CÔNG NGHỆ / INTERNET

Kênh YouTube triệu sub Lofi Girl dừng stream nhạc sau hơn 2 năm, vẫn là lý do muôn thuở

Lofi Girl từ lâu đã là kênh nhạc được nhiều bạn trẻ yêu thích và gắn bó trong thời gian dài. Tuy vậy mới đây, kênh YouTube này đã bất ngờ dừng luồng livestream của mình sau gần 3 năm.

Kênh YouTube triệu sub Lofi Girl dừng stream nhạc sau hơn 2 năm, vẫn là lý do muôn thuở
Lofi Girl là kênh sở hữu một trong những livestream dài nhất trên nền tảng YouTube với hàng nghìn lượt xem ở bất kỳ thời điểm nào. Hai luồng stream chính của kênh là "lofi hip hop radio - beats to relax/study to" (nhạc lofi phục vụ thư giãn, học tập) và "lofi hip hop to sleep/chill to" (nhạc lofi nghe để xả stress và dễ ngủ). Đối tượng mà kênh nhắm đến là học sinh, sinh viên hay những người cần không gian làm việc với tiếng nhạc nhẹ nhàng, giúp tập trung.
Kênh YouTube triệu sub Lofi Girl dừng stream nhạc sau hơn 2 năm, vẫn là lý do muôn thuở
Hiện nay, 2 luồng livestream này đã diễn ra trong lần lượt là 20.843h và 20.772h ( khoảng 2 năm rưỡi) - một con số khổng lồ. Thậm chí, nó đã trở thành video livestream yêu thích của nhiều người trong lúc học tập, thư giãn và trước khi đi ngủ. Tuy vậy mới đây, vào ngày 11/7, hai luồng livestream chính của kênh Lofi Girl đã chính thức dừng hoạt động. Khi ấn vào 2 clip này đều chỉ xuất hiện dòng chữ: "Chức năng ghi luồng trực tiếp không khả dụng." 
Trước sự việc này, nhiều người đã tỏ ra bất ngờ và hụt hẫng: 
  • "Mở nhạc trên Lofi Girl để học bài mỗi tối đã trở thành thói quen của mình hơn một năm nay!"
  • "Luồng livestream này đã đồng hành cùng tôi và anh em trong nhiều đêm thức chạy deadline."
  • "Nghe nhạc và chìm vào giấc ngủ đã trở thành thói quen của mình. Và giờ mình phải tìm nhạc ở một nguồn khác!"
  • "Hơi tiếc vì không ít lần mình đã bật nhạc tại đây lên nghe để thư giãn sau những mệt mỏi trong công việc và cuộc sống."
Kênh YouTube triệu sub Lofi Girl dừng stream nhạc sau hơn 2 năm, vẫn là lý do muôn thuở
Phải biết đây là hai luồng livestream thường xuyên chia sẻ những bản nhạc lofi hay, hợp thời và đã kéo dài trong gần 3 năm. Vậy nên, với những ai thường xuyên thưởng thức dòng nhạc này, đây quả là một mất mát to lớn. Và như để giải đáp thắc mắc từ cư dân mạng, trang Twitter của Lofi Girl đã chia sẻ dòng thông báo về lý do dừng stream trên YouTube. Hóa ra, hai luồng livestream này đã bị ngắt vì lý do vi phạm bản quyền.
Từ trước đến nay, việc vi phạm bản quyền luôn là một lý do nhạy cảm mà nhiều Youtuber phạm phải, dẫn tới phải gỡ video, dừng livestream hoặc xóa kênh. Hy vọng rằng, kênh Lofi Girl sẽ sớm tiếp tục stream trở lại để phục vụ những người yêu nhạc.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.