CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook khởi động Vietnam Gaming Summit, hướng đến metaverse

Facebook Gaming đang khởi động sự kiện Vietnam Gaming Summit, nhấn mạnh vai trò của metaverse, Sự đa dạng cùng Tính tối ưu hóa chiến dịch.

Facebook khởi động Vietnam Gaming Summit, hướng đến metaverse
Vào ngày 25/8, Facebook Gaming sẽ khai mạc Sự kiện Vietnam Gaming Summit. Đây là nơi các nhà phát hành game và các nhà quản lý trò chơi đầu ngành gặp gỡ để chia sẻ, truyền cảm hứng và  cùng vạch ra con đường đi tới tương lai của ngành công nghiệp này tại Việt Nam. Người tham gia sẽ biết được phương pháp sử dụng các công nghệ và giải pháp của Meta dành cho doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa chiến dịch trong các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của tựa game hay tham gia thảo luận bàn tròn về cách metaverse định hình tương lai của gaming.
"Việt Nam đang có một ngành công nghiệp game phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo do Newzoo công bố năm 2021, tới 68,5 triệu người Việt Nam yêu thích game và 54,8 triệu người chơi game trong số 98,2 triệu dân. Báo cáo này cũng cho biết, doanh thu từ ngành gaming đạt 700 triệu USD và doanh thu từ trò chơi trên điện thoại chiếm 66% trong số đó. Ngành công nghiệp game tại Việt Nam đã có những bước tiến lớn để đảm bảo sẵn sàng cho tương lai, và bây giờ là thời điểm lý tưởng hơn bao giờ hết cho cuộc thảo luận về những việc chúng ta có thể làm để thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển hơn nữa. Chúng tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ thúc đẩy tinh thần hợp tác và đổi mới nhờ vào những cá nhân tiêu biểu nhất của ngành mà chúng tôi tập hợp lại và chia sẻ các giải pháp cùng công nghệ mới nhất", giám đốc Quốc gia thị trường Việt Nam tại Meta, ông Khôi Lê chia sẻ.

Một bước tiến gần metaverse hơn

Buổi thảo luận bàn tròn quy tụ các tên tuổi hàng đầu trong ngành, bao gồm ông Mai Văn Ninh, Giám đốc tại NFT Games, Công ty công nghệ VNG; ông Phạm Hồng Quân, Nhà đồng sáng lập tại OneSoft; ông Thái Thanh Liêm, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập tại Topebox, cùng ông Đào Quang Tuấn, Phó tổng giám đốc mảng Kinh doanh Game tại Funtap. Thông qua cuộc trao đổi, các nhà phát hàng game hàng đầu Việt Nam có cơ hội đối thoại cởi mở về tương lai của Gaming và cách các công ty định hình vai trò của mình trong metaverse.
"Một buổi thảo luận rất ý nghĩa, cụ thể, đi vào thực chất, đã làm sáng tỏ hơn về cơ hội cho các Startup tại Việt Nam trong tương lai Metaverse. Nếu Metaverse có thể phát triển rực rỡ thì ngành game chắc chắn sẽ là trung tâm của sự phát triển đó", phó tổng giám đốc mảng Kinh doanh Game tại Funtap, ông Đào Quang Tuấn chia sẻ.
"Metaverse là một cơ hội lớn cho toàn ngành game của Việt Nam có thể tập trung lại với nhau và cùng sáng tạo và xây dựng một hệ sinh thái bền vững", giám đốc điều hành và Nhà sáng lập tại Topebox, ông Thái Thanh Liêm bày tỏ.

Tối ưu hóa chiến dịch trong suốt vòng đời của game 

Tại Sự kiện Vietnam Gaming Summit, Facebook Gaming sẽ tập trung để nêu bật các giải pháp và công nghệ với khả năng hỗ trợ những nhà phát hành game lập kế hoạch, thực hiện và đo lường các chiến dịch của họ hiệu quả hơn. Khán giả của Hội nghị sẽ được tham dự các buổi chia sẻ đầy sức ảnh hưởng từ các chuyên gia về các chủ đề bao gồm nội dung quảng cáo, hợp tác với nhà sáng tạo, mô hình đo lường hỗn hợp, chuyển đổi người dùng, kiếm tiền từ ứng dụng...

Mở ra cơ hội cho sự đa dạng, công bằng và tính bao quát

Với sự đa dạng, công bằng và tính bao quát nhanh chóng trở thành một ưu tiên quan trọng của ngành công nghiệp Gaming, Hội nghị cũng sẽ là một nền tảng để những cá nhân kỳ cựu trong ngành chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và lời khuyên để truyền cảm hứng cũng như khuyến khích những phụ nữ trẻ trong ngành công nghiệp game vươn lên và tỏa sáng.
"Trên khắp các nền tảng của Meta, chúng tôi đã chứng kiến sức ảnh hưởng tích cực mà những người phụ nữ đang tạo ra trong cộng đồng bằng chính tiếng nói của họ - từ xây dựng doanh nghiệp của bản thân, đấu tranh vì sự thay đổi, cho đến truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác. Điều cần thiết bây giờ là các bên liên quan cần đưa ra một cam kết chung để nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo và khắc sâu văn hóa Đa dạng, Công bằng và Bao quát cho ngành", phó giám đốc mảng Gaming của Meta tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, bà Sandhya Devanathan chia sẻ.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.