CÔNG NGHỆ / INTERNET

Cô gái được Apple Watch cứu mạng trong tình huống nguy kịch

Tính năng gọi điện cứu hộ khẩn cấp trên Apple Watch đã cứu mạng một cô gái trẻ bị mắc kẹt giữa dòng sông lạnh giá.

Cô gái được Apple Watch cứu mạng trong tình huống nguy kịch
Sự việc xảy ra khi một cô gái, với danh tính không được tiết lộ, sống tại thành phố The Dalles (bang Oregon, Mỹ) đi bơi một mình trên sông Columbia. Trong khi bơi, cô gái này đã bị kẹt chân vào đá và không thể thoát ra được, trong khi nhiệt độ nước sông giảm xuống còn 13 độ C.
Sau 30 phút vật lộn nhưng không rút chân ra, cô gái sực nhớ đến tính năng gọi điện cứu hộ khẩn cấp được trang bị trên chiếc Apple Watch mà mình đang đeo. Chiếc Apple Watch sau đó đã gọi điện cho lực lượng cứu hộ khẩn cấp và thông báo về địa điểm cô gái đang bị mắc kẹt để nhờ hỗ trợ.
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải cứu cô gái. Khi đến nơi, nạn nhân đang bị mắc kẹt giữa sông và nước đang chảy xiết khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn để tiếp cận. Một nhân viên cứu hộ đã mặc áo phao và sử dụng cáp an toàn để tiếp cận nạn nhân, giúp gỡ chân bị mắc kẹt ra khỏi đá và đưa cô gái vào bờ an toàn.
Cô gái được Apple Watch cứu mạng trong tình huống nguy kịch
Cô gái được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ sau khi bị mắc kẹt một thời gian dài dưới nước lạnh. Ảnh: Sở cảnh sát thành phố The Dalles.
Khi được giải cứu, cô gái đang trong tình trạng hạ thân nhiệt vì ngâm mình lâu dưới nước lạnh và nếu không được giải cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.
"Nạn nhân cho biết mình đã bị mắc kẹt và ngâm mình dưới nước lạnh trong hơn 30 phút, cô mới sực nhớ và sử dụng Apple Watch để gọi điện cho lực lượng cứu hộ", một sĩ quan cảnh sát thuộc lực lượng cứu hộ cho biết. "Nạn nhân có dấu hiệu hạ thân nhiệt do nhiệt độ nước sông chỉ ở mức 13 độ C, nước cũng đang dâng cao do mưa. May mắn chúng tôi đã đến kịp thời".
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Apple lần đầu tiên giới tính năng gọi cứu hộ khẩn cấp từ năm ngoái và trang bị trên các mẫu Apple Watch 5 hoặc Watch SE trở về sau. Để sử dụng tính năng này, người dùng nhấn và giữ nút ở cạnh bên của Apple Watch để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Đồng hồ thông minh của Apple sẽ gửi cả thông tin địa điểm cho lực lượng cứu hộ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng được với các mẫu Apple Watch có trang bị eSIM và đang có kết nối với mạng di động.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch đóng vai trò "người hùng" giúp giải cứu chủ nhân của mình khỏi những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, trong đó 2 tính năng phát hiện nhịp tim bất thường và phát hiện người đeo đồng hồ bị ngã bất tỉnh đã giúp cứu mạng nhiều trường hợp.
Chẳng hạn như vào tháng 10 năm ngoái, một thanh niên người Singapore bị thương nghiêm trọng và bất tỉnh sau một tình huống va chạm giao thông. Chiếc Apple Watch đã phát hiện người này bị ngã nên lập tức nhắn tin đến số điện thoại khẩn cấp, điều này đã giúp cứu mạng nạn nhân.
Trước đó, vào cuối tháng 1/2021, một người đàn ông đi xe đạp tại Anh đã được cứu sống nhờ Apple Watch khi bị dòng nước lũ cuốn trôi. Trong những nỗ lực giành giật sự sống giữa dòng nước, người này đã nắm được một cành cây và sử dụng chiếc đồng hồ Apple Watch để gọi cứu hộ.
Cũng vào tháng 1/2021, cảnh sát tại thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ) đã giải cứu thành công một người phụ nữ bị bắt cóc nhờ sự trợ giúp của Apple Watch. Trong sự việc nêu trên, người phụ nữ đã nhanh trí sử dụng Apple Watch để liên lạc với con gái, và sóng GPS trên thiết bị đã giúp cảnh sát xác định vị trí chính xác của nạn nhân để giải cứu kịp thời.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Chatbot của Meta liên tục phao tin giả, thuyết âm mưu

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) BlenderBot 3 của Meta đã gây ra không ít tranh cãi.

AI của Meta nói Mark Zuckerberg là người xấu

BlenderBot, AI hiện đại vừa được Meta công bố, chê "ông chủ" Mark Zuckerberg lắm tiền nhưng mặc quần áo giống hệt nhau.

Thêm tài xế lái xe lao xuống sông vì đi theo Google Maps

Chiếc xe chở 4 người bị lao xuống sông vì tài xế đi theo chỉ dẫn của phần mềm Google Maps. Vụ tai nạn là một minh chứng cho thấy, tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm bản đồ quả là một sai lầm lớn.

Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia

Gã khổng lồ công nghệ Meta triển khai kế hoạch hỗ trợ NFT trên Instagram cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chiêu lừa 'rút tiền thẻ tín dụng miễn phí'

Nhiều người nhận được cuộc gọi giả mạo ngân hàng hỗ trợ rút tiền miễn phí, nhưng thực chất là chiêu lừa cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Cộng đồng nổi bật