CÔNG NGHỆ

Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình 'trượt'

Samsung Display và Intel vừa giới thiệu một nguyên mẫu (prototype) máy tính có khả năng mở rộng màn hình từ 13 inch lên 17 inch, thông qua cơ chế trượt.

Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình 'trượt'
"Chúng tôi xin giới thiệu màn hình trượt 17 inch đầu tiên trên thế giới. Thiết bị này sẽ đáp ứng nhu cầu màn hình lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo tính di động", CEO Samsung Display JS Choi xuất hiện với một nguyên mẫu của sản phẩm, có khả năng biến tablet 13 inch trở thành màn hình hiển thị 17 inch.
Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình trượt
Ảnh: Intel.
Samsung cũng khẳng định hãng đã chọn công nghệ trượt để triển khai trên các loại màn hình mở rộng của mình kể từ nay về sau. Thiết kế gập sẽ không còn xuất hiện trên những mẫu màn hình của công ty này.
Trong khi đó, nhiều năm nay Intel đang tìm cách thử nghiệm thiết kế máy tính mới và từng có kế hoạch sản xuất thiết bị màn hình kép (dual-screen) có thể gập, trước khi Microsoft tuyên bố chấm dứt phát triển Windows 10x dành cho các thiết bị dạng này.
Các thiết kế mới của máy tính sẽ chỉ thực sự hữu dụng nếu người dùng cuối được cung cấp một hệ sinh thái phần mềm, cũng như ứng dụng đã được tinh chỉnh để tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Đến nay, Intel vẫn chưa tiết lộ chi tiết cách thức họ sẽ tạo ra những chiếc PC trượt như thế nào.
Thiết bị nguyên mẫu mà Samsung Display và Intel giới thiệu, thực chất là một chiếc tablet 13 inch có khả năng “biến hình” thành một màn hình hiển thị 17 inch với cơ chế trượt. Cũng trên thiết bị này, Intel đã tranh thủ trình diễn Unison, phần mềm mới nhất của hãng cho phép kết nối máy tính chạy bằng chip Intel với các thiết bị điện thoại thông minh, gồm cả iPhone từ Apple.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ

Lý do Elon Musk phải kiêng nể Apple

Tuyên chiến với Apple tức là Elon Musk đang đánh cược với khách hàng lớn nhất của Twitter, mang lại hơn 100 triệu USD doanh thu mỗi năm.

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

Elon Musk đính chính rằng Apple đã quay lại hợp tác mua quảng cáo trên Twitter như trước đây, cho thấy căng thẳng giữa hai công ty công nghệ đã được xóa bỏ.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.