CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này

Số lượng Bitcoin mà các công ty này đang sở hữu sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này
Có thể nói, một trong những phát kiến thú vị nhất của ngành kinh tế trong thế kỷ 21 chính là tiền điện tử. Từ chỗ nó là vấn đề tranh cãi thì đến nay, các đồng tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin đã trở thành lĩnh vực được vô số công ty, cá nhân tham gia đầu tư. Vậy bạn có tò mò về số lượng Bitcoin mà các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này nắm giữ. Trong này sẽ có những cái tên quen thuộc và cả các “đại gia mới nổi” mà có thể bạn chưa biết tới. (Số liệu chỉ đúng ở thời điểm viết bài).

MicroStrategy (129.698 BTC)

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này
Micro Strategy là tập đoàn có trụ sở đặt tại Virginia (Mỹ). Được biết, công ty đã thu mua số lượng lớn Bitcoin từ năm 2020. CEO Michael Saylor của công ty này từng khẳng định rằng lạm phát sẽ khiến tiền mặt sụt giảm giá trị. Vậy nên, họ thu mua Bitcoin như một tài sản dự trữ.
Theo Fortune, tính đến tháng 4/2022, công ty MicroStrategy đang sở hữu 129.218 Bitcoin. Khi thị trường tiền số đi xuống vào cuối tháng 6, công ty tiếp tục mua thêm 481 Bitcoin nữa với giá 20.000 USD mỗi đồng. Ước tính lượng Bitcoin mà MicroStrategy nắm giữ gần 2,6 tỷ USD, bỏ xa một cái tên sừng sỏ khác là Tesla của tỷ phú Elon Musk. 

Tesla (43.200 BTC)

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này
Với nhiều người, Tesla không còn quá xa lạ khi đây là tập đoàn gắn liền với tên tuổi của vị tỷ phú Elon Musk. Năm ngoái, tập đoàn này đã chi khoảng 1,5 tỷ USD để thu mua Bitcoin. Tuy nhiên, hãng xe điện này cũng đã bán đi 10% để "thử nghiệm tính thanh khoản".
Dẫu vậy, theo số liệu từ Bitcoin Treasuries, công ty xe điện của Elon Musk vẫn đang sở hữu tới 43.200 token. Với giá khoảng 20.000 USD/BTC, Tesla đang sở hữu tầm 864 triệu USD, lỗ hơn 600 triệu USD so với khoản đầu tư ban đầu.

Marathon Digital Holdings (8.133 Bitcoin)

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này
Theo số liệu của Bitcoin Treasuries, Marathon Digital Holdings hiện nắm số Bitcoin hơn 162 triệu USD. Công ty này thành lập năm 2010 với định hướng chính là khai thác tiền ảo cũng như quản lý nhiều hệ sinh thái blockchain và tài sản kỹ thuật số.
Marathon Digital cung cấp các giải pháp và sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác Bitcoin, bao gồm xử lý và xác thực các giao dịch. Chỉ riêng quý 1/2022, công ty đã thu về 1.259 Bitcoin, tăng 556% so với cùng kỳ năm ngoái.

Block (8.027 Bitcoin)

Những công ty đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, Tesla của Elon Musk vẫn kém xa cái tên này
Block là công ty được sáng lập bởi cựu CEO của Twitter là Jack Dorsey. Tổ chức này hiện đang sở hữu số Bitcoin tương đương 160 triệu USD (8.027 token). Trước đây, công ty có tên Square, nhưng đã được đổi tên từ cuối 2021. Lý do được Jack Dorsey đưa ra là để phục vụ kế hoạch rộng lớn hơn xung quanh tiền điện tử và blockchain.
Vào tháng 3 năm nay, Block cho biết Bitcoin hiện chỉ chiếm 5% trong tổng số tiền đang có của công ty. Tuy nhiên, ông Dorsey khi đó đã nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục đầu tư vào tiền số trong tương lai, cũng như thử nghiệm hỗ trợ thanh toán bằng loại tiền này. Tháng 11 năm ngoái, Jack Dorsey từ chức CEO Twitter và hiện tập trung phần lớn thời gian cho Block.

Hut8 Mining (7.078 Bitcoin)

Theo thông tin từ CoinDesk, công ty có trụ sở tại Canada này đã khai thác được 328 Bitcoin trong tháng 6. Qua đó, Hut8 Mining đã nâng tổng số Bitcoin đang nắm giữ lên con số 7.078 theo thống kê của Bitcoin Treasure.
Đầu tháng 7, công ty này đã đầu tư thêm 5.800 máy đào Bitcoin. Công ty hiện là một trong những cái tên đứng đầu thế giới về sức mạnh tính toán khai thác Bitcoin với 2,78 exahash/giây (EH/s).

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Những điểm nổi bật trong 3 ngày đầu tiên của Metaverse Asia Expo 2022

Suốt 3 ngày qua, triển lãm Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã diễn ra nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn.