CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Mỹ sẽ ra quy định về stablecoin

Chia sẻ tại CoinDesk Consensus 2022, các nhà lập pháp Mỹ tiết lộ chính phủ nước này có thể sẽ ban hành các quy định liên bang về stablecoin vào cuối năm nay.

Mỹ sẽ ra quy định về stablecoin
Sau sự kiện sụp đổ của token LUNA cũ (LUNC) và stablecoin UST (USTC hiện tại), nhiều chính phủ đã ngay lập tức phản ứng và việc hình thành khung pháp lý để quản lý thị trường tiền điện tử mã hóa nói chung, các stablecoin nói riêng, đã trở thành vấn đề "nóng" chung của hầu hết các nước đã và sắp chấp thuận lĩnh vực này.
Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Trong khuôn khổ sự kiện CoinDesk Consensus 2022, thượng nghị sĩ Pat Toomey, người đề xuất dự luật về stablecoin, nhận định rằng sự thiếu minh bạch trong các quy định chính là rào cản lớn của sự đổi mới trong lĩnh vực tiền mã hóa và sự sụp đổ của LUNA/UST đã trở thành một minh chứng để thúc đẩy việc tạo ra hành lang pháp lý cho thị trường tiền điện tử mã hóa.
Mỹ sẽ ra quy định về stablecoin
Sau sự sụp đổ của LUNA/UST, các nhà lập pháp Mỹ đang khẩn trương thúc đẩy luật quản lý stablecoin để tránh thảm kịch tương tự.
"Chúng ta cần phải làm gì đó để củng cố những quy định cho lĩnh vực này (tiền điện tử mã hóa) và các nhà lập pháp, hoạch định chính sách cũng rất đồng thuận về những hành động cần thiết ngay lúc này. Tôi cảm nhận được rằng nội các của ông Biden (tổng thống Mỹ đương nhiệm) cũng đang muốn thực thi những điều tương tự để kiểm soát tình hình", ông Toomey chia sẻ.
Cũng tại sự kiện, thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand đã nhận định rằng việc ban hành luật quản lý stablecoin là "cần phải thực thi ngay vì đây là một dự luật khẩn cấp", dẫu biết việc xây dựng và ban hành một khung pháp lý thường sẽ mất đến chục năm với nhiều thủ tục.

Mỹ sẽ quy định gì đối với stablecoin?

Theo bản dự thảo vừa được hé lộ gần đây - với tên gọi đầy đủ là "Đạo luật tiến bộ tài chính có trách nhiệm", được thực hiện bởi thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một quan chức từ lâu đã ủng hộ tiền mã hóa và thừa nhận có sở hữu Bitcoin - luật tiền điện tử mã hóa mới của Mỹ có thể sẽ yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin phải công khai, minh bạch khả năng và lượng tài sản dùng để bảo chứng cho token được phát hành. Điều khoản này được cho là để ngăn chặn các bi kịch tương tự như LUNA/UST tái diễn.
Theo các nhà lập pháp Hoa Kỳ chia sẻ tại CoinDesk Consensus 2022, các quy định liên bang về stablecoin có thể sẽ được ban hành ngay trong cuối năm nay nếu được cả Hạ viện thông qua. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà lập pháp Hạ viện đã bày tỏ quan điểm ủng hộ dự luật này.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Mỹ thu hồi 50.000 Bitcoin giấu trong hộp kẹo

Đột nhập vào nhà nghi phạm James Zhong, cảnh sát Mỹ phát hiện khối tài sản Bitcoin từng có trị giá hơn 3 tỷ USD được cất giấu trong hộp bắp rang đặt giữa phòng tắm.

NFT được bán trực tiếp trên Instagram

Meta đang tích cực hỗ trợ NFT bằng nhiều cách, trong số đó có thể kể đến như thông báo cho phép mua bán NFT trên chính nền tảng Instagram miễn phí.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".