CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Công ty tiền điện tử hứa 'thưởng' 10% cho tin tặc hoàn trả số tiền đánh cắp

Công ty tiền điện tử Nomad thông báo sẽ trả thưởng lên tới 10% để thu hồi số tài sản của người dùng sau vụ việc hacker khai thác lỗ hổng đánh cắp số crypto trị giá gần 200 triệu USD trên nền tảng.

Công ty tiền điện tử hứa 'thưởng' 10% cho tin tặc hoàn trả số tiền đánh cắp
"Tiền thưởng sẽ dành cho những người đã và sẽ trả lại số tài sản bị đánh cắp", Nomad cho biết, đồng thời tiết lộ công ty hiện thu hồi được hơn 20 triệu USD.
Nền tảng cầu nối này cũng cho hay sẽ không thực hiện hành động pháp lý nào chống lại những hacker đồng ý trả lại 90% số tài sản đánh cắp và coi họ là hacker “mũ trắng”.
Tuần vừa rồi, một lỗ hổng bảo mật trong mã của Nomad đã cho phép tin tặc “rút ruột” số token trị giá khoảng 190 triệu USD. Người dùng có thể nhập bất kỳ giá trị nào vào hệ thống và rút tiền, ngay cả khi không có tài sản ký gửi sẵn.
Nomad cho biết họ đang phối hợp với công ty phân tích blockchain TRM Labs và cơ quan chức năng để theo dấu các khoản tiền bị đánh cắp cũng như xác định thủ phạm đứng đằng sau. Nền tảng này còn làm việc với Anchorage Digital, ngân hàng tiền điện tử được cấp phép tại Mỹ để lưu trữ bất kỳ khoản tiền nào được trả lại.
Cầu nối tiền mã hoá, công cụ trung gian cho phép người dùng chuyển tài sản qua lại giữa các nền tảng blockchain khác nhau, đang là “miếng mồi ngon” dành cho tin tặc do số lượng tài sản tích luỹ lớn nhưng có bảo mật kém.
"Hiện tại các cầu nối chứa rất nhiều tiền. Khi tài sản được dồn về những địa chỉ nhất định, tin tặc sẽ tập trung tìm lỗ hổng để đánh cắp số tiền đó", Adrian Hetman, trưởng nhóm công nghệ tại công ty tiền điện tử Immunefi cho biết. 
Theo công ty bảo mật crypto Chainalysis, vụ khai thác nhằm vào Nomad đã nâng tổng số tiền bị đánh cắp từ các cầu nối trong năm nay lên 2 tỷ USD. Trong số 13 vụ hack riêng biệt, nạn nhân lớn nhất là mạng lưới Ronin khi thiệt hại 615 triệu USD.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon

Đợt tăng trưởng của Terra Classic (LUNC) đến từ tin tức tốt của sàn giao dịch Binance.

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Đồng coin thay chỗ của Ethereum sau The Merge

Với sự chuyển đổi của Ethereum từ Poof-of-Work sang Proof-of-Stake, Dogecoin hiện là đồng tiền số sử dụng PoW lớn thứ hai sau Bitcoin theo vốn hóa thị trường.

Đối tác lớn chia tay NVIDIA ngay sau The Merge

EGVA, đối tác lớn nhất của NVIDIA tại Bắc Mỹ vừa tuyên bố không sản xuất thêm card đồ họa mới. Thông tin được công bố sau ngày mạng Ethereum chuyển sang PoS.

Việt Nam xếp hạng 1 chỉ số chấp nhận tiền điện tử hai năm liên tiếp

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.