CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Bitcoin rơi tự do, El Salvador nói chẳng nhằm nhò

Ngày 13/6, Bộ trưởng Tài chính El Salvador bác bỏ các lo ngại xung quanh việc đồng tiền mã hoá giảm sâu sẽ ảnh hưởng tới "sức khoẻ" tài chính quốc gia này.

Bitcoin rơi tự do, El Salvador nói chẳng nhằm nhò
Tháng 9/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin như một đồng tiền pháp danh, bên cạnh đồng USD bất chấp chỉ trích của Quỹ tiền tệ quốc tế và các tổ chức tín dụng khác.
Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya nói: "Khi họ nói với tôi rằng Bitcoin tạo ra nguy cơ tài chính lớn cho El Salvador, tôi chỉ biết mỉm cười. Các rủi ro là cực thấp".
Tính từ tháng 9 năm ngoái tới nay, chính phủ quốc gia Trung Mỹ đã mua vào 2.301 đồng Bitcoin. Vào ngày 13/6, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới có cú sụt giảm sâu nhất kể từ năm 2020.
Cụ thể, Bitcoin liên tục lao dốc, thủng mốc 23.000 USD, mức giá thấp nhất của đồng tiền này kể từ tháng 12/2020 trong bối cảnh tâm lý hoảng loạn dẫn đến tình trạng bán tháo lan rộng trên cả thị trường crypto, gây ra bởi lo ngại về lạm phát và kinh tế thế giới suy thoái. 
Tại thời điểm sáng ngày 14/6, Bitcoin tiếp tục giảm xuống 21.000 USD. Kể từ khi được công nhận chính thức tại Salvador, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã giảm 50%.
Bộ trưởng Zelaya trích dẫn thông tin từ Deutsche Welles cho biết danh mục Bitcoin của El Salvador đang lỗ hơn 40 triệu USD và con số có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.
Tuy nhiên, lãnh đạo tài chính nước này vẫn tự tin khi "40 triệu USD thậm chí còn chưa bằng 0,5% ngân khố chung".
Thị trường tiền mã hoá đang chứng kiến những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử, khi vốn hoá nhanh chóng giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD. Tính riêng ngày 13/6, thị trường này đã bị thổi bay 200 tỷ giá trị.
Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

NFT được bán trực tiếp trên Instagram

Meta đang tích cực hỗ trợ NFT bằng nhiều cách, trong số đó có thể kể đến như thông báo cho phép mua bán NFT trên chính nền tảng Instagram miễn phí.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Interpol lập đội cảnh sát trong vũ trụ ảo

Dự án mới của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) nhằm chống tội phạm trong thế giới ảo (metaverve).