Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Sinh năm 1999, Miss World Vietnam - Mai Phương là một trong những "Mỹ nhân tuổi Mão" nổi tiếng của Vbiz. Ngày Mùng 1 Tết Quý Mão, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của nàng hậu xinh đẹp, đa tài về những dự định quan trọng trong năm tuổi 2023.
Đối với người hâm mộ, "Mỹ nhân tuổi Mão" Mai Phương là minh chứng cụ thể cho sự can đảm, thay đổi bản thân để chinh phục ước mơ. Hành trình từ Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 đến chủ nhân chiếc vương miện Miss World Vietnam 2022 cho thấy nàng hậu sinh năm 1999 là một cô gái nhỏ có ý chí phi thường. Không dừng lại ở danh hiệu ấy, Mai Phương không ngừng học hỏi, nâng cấp chính mình để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong cuộc đời. 
Đăng quang năm 2022, đại diện Việt Nam đến với Miss World vào tháng 05/2023, hoa hậu Mai Phương có muôn vàn cảm xúc đặc biệt trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngay ngày Mùng 1 Tết Quý Mão, hãy cùng lắng nghe Mai Phương chia sẻ về năm 2022 đáng nhớ và những kế hoạch quan trọng cho 2023 cũng chính là năm tuổi của nàng hậu.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Xin chào Mai Phương. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia buổi trò chuyện cùng độc giả vào Mùng 1 Tết Quý Mão. Nhìn Mai Phương luôn xinh đẹp và tràn đầy năng lượng, bạn sắp xếp công việc, lịch trình ra sao trong những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới siêu bận rộn?
Mai Phương xin chào quý độc giả, khán giả. Mọi thứ đối với Mai Phương lúc này đều rất ổn dù thời tiết gần đây thay đổi thất thường nên mình dễ bệnh hơn trước. Hiện tại, Phương rất sẵn sàng cho mọi lịch trình, công việc.
Vốn dĩ sức khỏe Phương không quá tốt. Chính vì thế mình luôn tập luyện thật nhiều để cân bằng thể chất. Mỗi khi có thời gian rảnh, Phương luôn tranh thủ ngủ cho đủ giấc. Tinh thần minh mẫn sẽ giúp mình làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, dù bận rộn đến mấy thì mọi người cũng nên cung cấp đủ nước cho cơ thể. Phương uống rất nhiều nước trong ngày, không chỉ mang lại năng lượng hoạt động mà còn giúp da sáng và đẹp hơn. 
Kể từ khi đăng quang Miss World Vietnam 2022 đến nay, điều gì trong cuộc sống của Mai Phương có sự thay đổi rõ ràng nhất? Điều gì khiến bạn áp lực nhất?
Một điều chắc chắn khi làm đương kim hoa hậu là Mai Phương rất bận rộn. Phương có cơ hội tham gia nhiều chương trình và các hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, sức nặng của chiếc vương miện là điều Mai Phương cảm nhận rất rõ bởi bất cứ mọi việc mình làm đều nhận sự quan tâm lớn của công chúng. Lúc đầu, Phương hơi áp lực vì điều này. Thế nhưng về sau, Phương tâm niệm: "Hãy cứ là chính mình, dù là hoa hậu thì cũng không cần phải quá gồng để trở thành một ai đó".
Nghĩ về năm 2022 đã qua, Mai Phương có những cảm xúc, suy nghĩ đặc biệt nào?
2022 của Mai Phương gói gọn trong 2 chữ "Bứt phá". Năm qua, Phương đã làm những việc mà mình chưa từng nghĩ là sẽ làm cũng như có thể làm được.
Từ khi đăng quang Miss World Vietnam 2022, Phương xem mỗi ngày trôi qua là một sự kiện đáng nhớ. Từng hoạt động, từng sự kiện mang đến cho mình nhiều trải nghiệm và bài học quý báu.
Mai Phương cũng cảm nhận một năm trôi qua quá nhanh. Có lẽ Phương vẫn chưa kịp dành cho chính mình một khoảng thời gian đủ để nhìn nhận lại bản thân, chăm sóc và thấu hiểu cơ thể hơn. Tuy nhiên, Phương là người rất linh hoạt nên bước sang năm mới Phương sẽ có kế hoạch rõ ràng hơn cho từng việc mình sẽ làm.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Là một cô gái ở tuổi 23 - 24, Mai Phương đối mặt với áp lực khi là người nổi tiếng nhờ danh hiệu Miss World Vietnam như thế nào?
Danh hiệu - ngôi vị Miss World Vietnam là mục tiêu lớn nhất trong năm 2022 của Mai Phương và mình đã chinh phục được mục tiêu ấy. Ngày nhỏ, Phương có xem bộ phim Hannah Montana kể về một cô gái cân bằng giữa 2 cuộc sống - vừa đi học vừa là người nổi tiếng. Hiện tại, Phương thấy mình cũng giống nữ chính trong bộ phim ấy. Để hoàn thành mọi công việc, Phương di chuyển đến nhiều nơi, tần suất ngồi trên máy bay của mình cũng tăng so với ngày chưa trở thành hoa hậu nhưng Phương cảm thấy mình đã và đang cân bằng tốt mọi thứ.
Bạn có nghĩ mình sẽ thử sức một lĩnh vực nghệ thuật nào đó sau khi kết thúc nhiệm kỳ, như ca hát, diễn xuất?
Chắc chắn rồi, trong tương lai Phương sẽ thử sức nhiều hơn trong các lĩnh vực mà mình có khả năng. Hi vọng rằng những dự định lấn sân sắp tới của mình sẽ được công chúng đón nhận và ủng hộ.
Đăng quang trong sự nghi ngờ là nhờ có quan hệ tốt với đơn vị tổ chức, Mai Phương đã làm gì để chứng minh bạn xứng đáng với chiến thắng tại Miss World Vietnam 2022?
Mai Phương nghĩ đơn giản là mình phải cố gắng hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu. Về nghi vấn hay cảm nhận của người khác, rõ ràng rằng Phương không thể làm chiều lòng hết tất cả được. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận vấn đề ở một tâm thế khác nhau và điều đó phản ánh nên năng lượng của họ là tích cực hay tiêu cực.
Ai hiểu mình thì sẽ dành thời gian để quan sát những việc mình làm. Ngược lại, dù mình làm 100 việc tốt, người không hiểu mình cũng sẽ phán xét khi chỉ nhìn vào 1 việc mình làm chưa tốt.
Mai Phương chiến thắng danh hiệu Miss World Vietnam 2022. Chỉ vài tháng sau, Á hậu 1 của cuộc thi là Bảo Ngọc trở thành Hoa hậu Liên lục địa 2022. Nhiều người cho rằng hào quang của Bảo Ngọc đã bỏ xa Mai Phương, bạn nghĩ sao về ý kiến này?
Mai Phương cho rằng mỗi người đẹp có một cá tính và màu sắc riêng. Một điều từ tận đáy lòng là Phương cảm thấy tự hào với thành tích mà Bảo Ngọc đạt được và lấy đó là động lực để mình cố gắng nhiều hơn trong hành trình sắp tới.
Khi 3 chị em Mai Phương, Bảo Ngọc, Phương Nhi có cơ hội đồng hành với nhau, Phương chưa bao giờ xem đó là vì tính chất công việc hay gặp gỡ giữa các thí sinh đoạt giải cao trong Miss World Vietnam 2022 mà là sự tụ họp giữa những người chị em trong nhà, quý mến nhau và tôn trọng con đường riêng của nhau.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Việc Miss World 2022 dời qua 2023 có gây khó khăn cho Mai Phương trong việc luyện tập mọi kỹ năng, chuẩn bị dự án nhân ái cũng như tất cả hành trang quan trọng?
Khi trở thành Miss World Vietnam 2022 thì Mai Phương đã luôn trong tâm thế sẵn sàng thi đấu dù cho lịch thi có là ngay bây giờ. Như câu nói "Cờ tới tay ai người đó phất", Phương đơn giản chỉ là mang đến con người thật của mình đến với Miss World, không cần thiết phải gồng để làm đẹp profile bằng những thứ thiếu thiết thực. Phương tin rằng Miss World là đấu trường nhan sắc tôn vinh lòng nhân ái và lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng, những việc mình làm xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm được đến trái tim.
Dự thi quốc tế luôn là cách để một nàng hậu thổi bùng sức nóng tên tuổi. Mai Phương đăng quang hơn 5 tháng nhưng vẫn chưa được thi quốc tế, bạn có sợ mình bị khán giả lãng quên?
Mai Phương chưa bao giờ sợ mình bị khán giả lãng quên. Phương hiểu sự ủng hộ của fans sẽ là điểm cộng rất lớn cho bất kì đại diện nào khi "xuất khẩu" ra quốc tế. Phương gọi đó là tinh thần dân tộc và từ trước đến nay, chúng ta luôn đoàn kết thành một khối vì màu cờ sắc áo. Tùy vào tính chất từng cuộc thi, mình đã được ấn định cho cuộc thi nào thì phải phụ thuộc vào lịch trình của cuộc thi ấy.
Sau khi đăng quang Miss World Vietnam 2022, Phương vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động và Phương không nghĩ khán giả đã lãng quên mình. Có chăng đối tượng khán giả của mình vẫn còn chưa đông đảo thế nên Phương mong rằng hành trình Miss World sắp tới sẽ luôn có sự đồng hành, ủng hộ của người hâm mộ.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Mai Phương có cảm thấy áp lực vì thành tích của những đại diện Việt Nam trước đó tại đấu trường Miss World?
Mai Phương có tham khảo qua hành trình của các đại diện Việt Nam trước đó tại Miss World và lấy đó làm động lực cho mình để cố gắng hoàn thiện bản thân tốt hơn từng ngày. Phương không hề áp lực khi mình đang mang một sứ mệnh lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới. Mai Phương sẽ đi thi một mình nhưng đằng sau Phương là tình cảm ủng hộ của khán giả quê nhà, sự hỗ trợ của ê-kíp, bạn bè và gia đình thì không việc gì Phương phải áp lực rồi ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của mình.
Thế mạnh của Mai Phương khi đối đầu với rừng nhan sắc hội tụ tại Miss World 2022 là gì? 
Phương tự tin mình là một người dễ thích nghi. Dù được đặt vào bất kì môi trường nào, Phương cũng có thể sống và thể hiện bản thân được. Đó là điểm mạnh mà Phương nghĩ rằng sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong hành trình Miss World sắp tới. Phương sẵn sàng đón nhận thử thách và vượt qua bằng được.
Phương không muốn nói trước bất cứ điều gì và mọi việc mình làm sẽ luôn có sự theo dõi, đánh giá của công chúng. Chính họ sẽ là những người nói lên thành quả mà mình đã đạt được vì khán giả luôn là những người công tâm nhất. Dẫu cho ở cuộc thi, Phương không đạt được thành tích như kì vọng thì Phương mong bản thân sẽ có thể tự hào nhìn vào gương, mỉm cười khích lệ bản thân đã làm rất tốt.
Nhiều người nói chiều cao là bất lợi của Mai Phương khi đến với Miss World nói riêng và tất cả các đại diện Việt Nam khi ra quốc tế nói chung. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?
Có một câu nói vô cùng quen thuộc mà Phương cho là đúng đắn chính là: Chiều cao của một người phải đo từ đỉnh đầu trở lên. Ngày nay, cộng đồng fans sắc đẹp rất lớn mạnh và các bạn đều hiểu rõ tiêu chí đánh giá hình thể phụ nữ tại các cuộc thi nhan sắc không còn quy củ như ngày trước. Các hoa hậu đăng quang tại những đấu trường sắc đẹp lớn trên thế giới cũng không phải đều sở hữu chiều cao nổi bật nhưng họ chinh phục vương miện bằng trí tuệ, tâm hồn và nhiều trải nghiệm quý giá mà họ có được.
Mai Phương nghĩ nếu chưa cao thì mình hãy đứng lên một cái bục và cái bục ở đây chính là sự quyết tâm thay đổi, tinh thần trau dồi kiến thức cũng như không ngại khó để chạm đến giấc mơ.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Miss World luôn ưu ái những cô gái có tài năng ca hát. Mai Phương có nghĩ đây là lợi thế của mình? Bạn dự tính sẽ thể hiện tài năng ca hát của mình thế nào tại cuộc thi?
Mai Phương không cho rằng hát hay là yếu tố quyết định cơ hội chiến thắng của một thí sinh ở Miss World, có thể chỉ là trùng hợp hoa hậu lại sở hữu một giọng hát tuyệt vời. Tuy vậy Mai Phương vẫn công nhận âm nhạc chính là ngôn ngữ chung của cả thế giới. Âm nhạc gắn kết mọi người lại với nhau nên cũng dễ hiểu khi các nàng hậu hát hay sẽ chiếm được tình cảm khán giả nhanh hơn.
Tài năng thì có nhiều dạng, biết đâu sắp tới sẽ có một hoa hậu sở hữu tài năng ảo thuật, võ thuật hay một thứ gì đó khác. Hiện tại, Phương cùng ê-kíp của mình cũng đã lên kế hoạch để mình có thể dành thời gian chuẩn bị một cách nghiêm túc, mang đến một năng lượng ấn tượng nhất tại cuộc thi. 
Bạn có đồng tình với ý kiến của một số khán giả rằng “Mai Phương đang là đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Thế giới, không nên thể hiện quá nhiều cá tính của mình, diễn cũng được nhưng phải ngoan hiền”?
Với Mai Phương, "diễn" khi tham gia cuộc thi hoa hậu chính là con đường ngắn nhất để out-top. Giám khảo Miss World đủ kinh nghiệm và tầm nhìn để nhận ra bạn có thể hiện con người thật của mình hay không. Tại sao phải trở thành ai khác khi mỗi chúng ta đã là một phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân?
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Được truyền cảm hứng "sống nhiều cuộc sống" từ bộ phim Hannah Montana có phải là lý do khiến Mai Phương tiếp tục học lên thạc sĩ khi đang là một hoa hậu GenZ vô cùng bận rộn?
Để nói về việc học, Mai Phương chưa bao giờ cảm thấy là đủ. Phương mong muốn được học bất cứ khi nào mình còn có thể học. Những người xung quanh cuộc sống của Phương đều có chí tiến thủ. Nhìn thấy họ nâng cấp bản thân mỗi ngày khiến Phương không thể cứ dậm chân tại chỗ, từ đó mình có nhiều động lực hơn trên con đường học vấn. Mai Phương hào hứng vì cảm thấy bản thân như đang được sống như nhân vật Miley Stewart của bộ phim Hannah Montana. Điều quan trọng là mình cân bằng mọi thứ ra làm sao để đảm bảo tiến độ thực hiện của tất cả công việc.
Vì sao Mai Phương lại chọn ngành học Ngôn ngữ Anh cho tấm bằng thạc sĩ?
Thật ra Mai Phương không được tiếp cận môi trường quốc tế từ nhỏ. Tuy nhiên, mình thích xem phim, nghe nhạc hay những thứ liên quan đến văn hóa phương Tây rất sớm. Nói ra chắc nhiều bạn không tin nhưng trước đây, Phương từng rất dở tiếng Anh. Từ khi xem hoạt hình trên kênh Disney rồi thấy anh trai và bố nghe nhạc tiếng Anh, Phương mới hào hứng trau dồi ngoại ngữ. Mai Phương không học ngoại ngữ vì ý muốn của bố mẹ mà xuất phát từ chính niềm đam mê của bản thân.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Năm 2023 - Quý Mão là năm tuổi của Mai Phương. Nhiều người thường khá lo lắng và có nhiều điều kiêng cữ trong năm tuổi? Với Mai Phương thì như thế nào?
Đối với Mai Phương, năm nào cũng là năm tuổi, cũng có những khó khăn và thử thách xảy đến với mình. Đương nhiên rồi, cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai, quan trọng là chúng ta luôn sống với tâm thiện lành.
Mai Phương tin vào câu nói "Đức năng thắng số". Đồng thời, hãy biết ơn và chia sẻ nhiều hơn với bạn bè, người thân. Chính họ sẽ là người luôn bên cạnh, ủng hộ cũng như động viên chúng ta khi vấp ngã hay gặp nguy khó.
Vậy Mai Phương đã có dự định thế nào để có những dấu mốc ấn tượng ở tuổi 24?
Mai Phương cùng với ê-kíp đã lên rất nhiều kế hoạch trong năm 2023. Phương tự tin rằng mình sẽ chinh phục được những mục tiêu ấy nếu thật sự đủ quyết tâm. Tuy nhiên, Phương xin phép giữ bí mật tất cả dự định này để bật mí ở từng thời điểm phù hợp. Sự bất ngờ, quan tâm của mọi người chính là động lực cho Mai Phương hơn trong chặng đường sắp tới. 
Dự thi Miss World ngay trong năm tuổi đối với Mai Phương là cơ hội lớn hay thách thức lớn?
Mai Phương không lo sợ hay xem việc chinh chiến quốc tế là thách thức mà ngược lại còn rất háo hức, mong chờ. Mỗi sự chuyển biến đều dẫn mình đến những cánh cửa khác nhau trong cuộc sống. Nếu gặp thử thách, đừng hỏi "Vì sao lại là mình?" mà hãy tuyên chiến "Hãy thử tôi đi!". Phương tin rằng mọi việc mình làm đều sẽ được ghi nhận, không bằng cách này thì cũng sẽ là cách khác.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Có điều gì Mai Phương quyết tâm làm bằng được trong năm tuổi của mình không?
Đó chính là tập gym. Thời gian qua, vì lịch trình dày đặc, Phương hiếm có cơ hội đến phòng gym. Phải tập luyện hình thể thì chúng ta mới hiểu giới hạn của mình ở đâu và mục tiêu để chinh phục. Phương nghĩ mọi người cũng nên duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày vì sức khỏe là điều quan trọng nhất.
Sau một năm thành công và vô cùng bận rộn, Mai Phương sẽ đón Tết Quý Mão - 2023 ra sao?
Mai Phương cũng như bao người, rất mong chờ Tết đến. Dù bận rộn thế nào, Phương cũng dành thời gian mấy ngày Tết ở bên cạnh gia đình, người thân. Mình tự hào vì đã có một năm làm việc năng suất. Tết chính là khoảng thời gian Phương tự thưởng cho bản thân được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc, tuyệt vời.
Cái Tết nào là đáng nhớ nhất đối với Mai Phương?
Đó chính là năm vừa rồi, bố mẹ của Phương ở xa nên cả gia đình không thể cùng nhau đón Tết. Tuy nhiên, Phương cùng anh trai đã bày biện, trang trí nhà cửa không khác gì những năm có bố mẹ ở nhà.
Tết năm nay có lẽ cũng là cái Tết đáng nhớ với Mai Phương. Mình vừa tham gia chuyến thiện nguyện tại Trại cai nghiện Lâm Đồng. Tại đây, có nhiều anh chị phải đón Tết xa nhà. Phương hi vọng anh chị có thể tìm thấy được niềm vui ngay từ chính những người bạn mỗi ngày hỗ trợ họ vượt qua khó khăn, đồng hành cùng nhau tạo nên một cái Tết ấm áp. 
Bên cạnh sự háo hức, mong chờ thì nỗi ám ảnh của Phương về ngày Tết là gì? Phương có lo bố mẹ giục sớm có người yêu hay bị họ hàng hỏi "bao giờ lấy chồng" không?
Một sự "ám ảnh vui vẻ" đối với Mai Phương chính việc lúc nhỏ mình được lì xì còn bây giờ thì bắt đầu phải lì xì lại cho tụi nhỏ. Không chỉ vậy, vui chơi mấy ngày Tết mà cứ canh cánh trong lòng chuyện sắp trở lại guồng quay của công việc đôi khi cũng có chút ảnh hưởng đến tinh thần của mình.
Ngoài những điều đó, Phương cảm thấy không có gì để ám ảnh về Tết. Đây là dịp mình mong chờ nhất trong năm nên cứ thế mà tận hưởng thôi. Gia đình Phương không hề giục mình sớm có người yêu. Mọi người luôn tôn trọng sự lựa chọn của Phương. Có khi đến năm 30 tuổi thì mình mới thật sự suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề lập gia đình.
Mỹ nhân tuổi Mão - Mai Phương: Tôi sẵn sàng thi Miss World ngay bây giờ, cờ đến tay ai người ấy phất!
Cảm ơn những chia sẻ của hoa hậu Mai Phương. Chúc bạn thắng lớn với những kế hoạch, dự án trong năm 2023!
Bài viết

Anh Khoa

Photo

Hoàng Vũ

Thiết kế

Quang Huy