CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 14 có nâng cấp lớn về camera trước sau nhiều năm

iPhone 14 sẽ được trang bị camera selfie khẩu độ lớn và khả năng lấy nét tự động, vượt trội so với thế hệ iPhone 13.

iPhone 14 có nâng cấp lớn về camera trước sau nhiều năm
Tháng trước, ET News cho biết, iPhone 14 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có camera trước chất lượng với khả năng lấy nét tự động, được sản xuất bởi một công ty Hàn Quốc. Camera trước của iPhone 14 đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13.
iPhone 14 có nâng cấp lớn về camera trước sau nhiều năm
Mẫu iPhone 14 Pro.
Hôm nay, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng ống kính 6 thành phần (6P) thay vì 5 thành phần như các iPhone trước.
Ông Kuo đánh giá đây được xem là lần nâng cấp camera lớn nhất cho iPhone của Apple sau nhiều năm. Camera trước mới trên iPhone 14 với tính năng lấy nét tự động sẽ cho chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so các iPhone hiện tại. 
Camera trước của iPhone 14 cũng có khẩu độ f/1.9 lớn hơn. Để so sánh, camera trước trên các iPhone cũ dùng ống kính 12MP khẩu độ f/2.2.
Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có camera được nâng cấp nhiều hơn nữa. Mặc dù những cải tiến về camera selfie sẽ dành cho toàn bộ dòng iPhone 14, nhưng một số nâng cấp sẽ chỉ có trên iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng, các mẫu iPhone Pro năm nay sẽ được trang bị cảm biến 48MP có khả năng quay video ở độ phân giải 8K thay vì chỉ 4K ở thế hệ trước.
Trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, không phải bản "Pro", sẽ giữ nguyên camera sau với ống kính góc rộng và siêu rộng chỉ 12MP.
Báo cáo mới nhất của ông Kuo cũng đề cập đến các nhà cung ứng linh kiện là đối tác thân thiết của Apple như Sony - sẽ tiếp tục cung cấp cảm biến camera cho iPhone mới. Các ống kính sẽ được cung cấp bởi Genius và Largan, trong khi mô-đun lấy nét mới là của Alps và Luxshare.
Tuy nhiên, với camera trước, Apple sẽ hợp tác với Cowell và LG Innotek, đối tác Hàn Quốc lần đầu tiên bắt tay với Táo khuyết. 
Sự hợp tác giữa Apple và LG Innotek đã được nhắc đến vào tháng trước sau khi công ty có trụ sở tại Cupertino loại trừ các linh kiện từ các nhà sản xuất Trung Quốc do vấn đề chất lượng. 
Apple được cho là sẽ ra mắt 4 phiên bản iPhone 14 vào cuối năm nay gồm 2 mẫu thường (iPhone 14, iPhone 14 Max) và 2 mẫu "Pro" (iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max). Mẫu iPhone mini dự kiến sẽ ngừng sản xuất để nhường chỗ cho iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), trong khi các mẫu "Pro" giữ nguyên kích thước như hiện tại và màn hình được loại bỏ "tai thỏ".
Theo 9to5Mac, các mẫu iPhone tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A15 Bionic từ iPhone 13, trong khi các iPhone cao cấp bao gồm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng chip A16 Bionic mới nhất.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / MOBILE

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Amazon và Apple 'thông đồng' để bán iPhone và iPad đắt hơn?

Mới đây, trong một vụ kiện chống độc quyền, Amazon và Apple bị buộc tội "bắt tay" nhau để bán iPhone và iPad với giá đắt hơn.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Samsung tiết lộ về iPhone màn hình gập?

Các quan chức cấp cao tại Samsung dự đoán rằng Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2024.

Apple trang bị Dynamic Island trên tất cả các mẫu iPhone 15

Dòng iPhone 15 mà Apple ra mắt năm sau sẽ đi kèm một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro, chính là Dynamic Island.