CÔNG NGHỆ / MOBILE

Điện thoại giá rẻ Trung Quốc sớm không còn 'đất sống' tại Ấn Độ?

Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các gã khổng lồ di động Trung Quốc bán sản phẩm giá rẻ tại thị trường địa phương.

Điện thoại giá rẻ Trung Quốc sớm không còn 'đất sống' tại Ấn Độ?
Động thái nhằm mục đích hỗ trợ và bảo hộ các nhà sản xuất trong nước của Ấn Độ, đồng thời đặt ra nhiều áp lực pháp lý hơn với các đối thủ đến từ Trung Quốc như Xiaomi, OPPO và Vivo.
Mặc dù chưa được công bố chính thức nhưng các nguồn tin cho hay, dòng điện thoại giá rẻ dưới 12.000 rupee (150 USD) như thương hiệu Transsion và Realme sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường tỷ dân này.
Hiện các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đang lấn át thị phần của Micromax, Lava hay Karbonn, những công ty điện thoại Ấn Độ từng thống trị phân khúc nhưng những năm gần đây đã mất thị trường vào tay các thương hiệu giá rẻ của quốc gia láng giềng.
Cơ quan chức năng cũng đang điều tra cáo buộc trốn thuế với OPPO, Vivo và Xiaomi khi cho rằng các thương hiệu này không nộp thuế nhập khẩu đầy đủ với bộ phận và linh kiện sử dụng để sản xuất điện thoại bán trên thị trường Ấn Độ.
Động thái bảo hộ sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ song phương giữa 2 quốc gia láng giếng. Thương mại Trung - Ấn đang trên đà vượt mốc 100 tỷ USD trong năm thứ 2 liên tiếp. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, thương mại 2 bên đã tăng 67,1 tỷ USD.
Ajay Sharma, một người kỳ cựu trong lĩnh vực smartphone cho biết động thái của chính phủ nhằm hỗ trợ các thương hiệu smartphone Ấn Độ đang sa sút.
"Nếu xảy ra, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào các thương hiệu như Transsion, Realme và Xiaomi, những công ty phụ thuộc nhiều vào thị trường Ấn Độ để phát triển".
Ajay cho biết smartphone dưới 150 USD chiếm 33% tổng doanh số bán hàng tại thị trường địa phương trong quý II năm nay, trong đó các công ty Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần.
Maximize Market Research, công ty phân tích thị trường cho biết tổng thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ ước tính đạt 173 triệu đơn vị trong năm 2020, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 14% trong giai đoạn 2021-2027, tương ứng mức tăng 432,89 triệu đơn vị/năm.
Trong khi đó, công ty phân tích ngành toàn cầu Counterpoint ước tính doanh thu thị trường smartphone Ấn Độ đã vượt 38 tỷ USD vào năm 2021 trong khi ghi nhận mức tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Xiaomi chính thức bán Smart Band 7 Pro tại Việt Nam

Xiaomi Smart Band 7 Pro là phiên bản cao cấp hơn của thiết bị đeo tay Smart Band 7 đã ra mắt trước đó tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá nhanh smartphone realme C30s: Thiết kế trẻ trung, giá rẻ

realme C30s sở hữu cấu hình tương đối ổn gồm bộ xử lý Arm Cortex A55, màn hình LCD 6,5 inch, pin 5.000mAh nhưng giá ở mức 2,5 triệu đồng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết doanh thu của thị trường di động trên toàn cầu đã tiếp tục giảm trong quý II/2022.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.