CÔNG NGHỆ / MOBILE

AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD

Theo 9to5mac, dòng tai nghe AirPods Pro 2 sẽ được Apple ra mắt ngay trong năm nay. Mẫu tai nghe này sẽ có thiết kế mới, hỗ trợ nhạc lossless và lần đầu tiên được trang bị các cảm biến luyện tập thể thao.

AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD
Chuyên gia phân tích sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 được sản xuất quy mô lớn trong nửa cuối năm nay.
AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD
Mẫu tai nghe AirPods Pro. Ảnh: 9to5mac.
Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ được sản xuất tại Việt Nam, tín hiệu cho thấy Apple muốn giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Trước đó, Wall Street Journal cũng đưa tin Apple đã thông báo tới một số nhà cung cấp rằng họ muốn chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nhà máy tại Việt Nam và Ấn Độ.
Thế hệ tai nghe mới của Apple, có tên mã B698, sử dụng phiên bản vi xử lý tiếp theo của H1, chip âm thanh do Apple tự sản xuất. Bên cạnh đó, Pro 2 có thể là sản phẩm đầu tiên được bổ sung hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.2 giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho cuộc gọi và các bài hát có bitrate cao hơn.
Kuo cũng tin rằng "AirPods có thể hỗ trợ các tính năng theo dõi sức khỏe". Trong khi đó, Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple có thể tích hợp cảm biến luyện tập mới vào mẫu sản phẩm này, nhưng sẽ không có cảm biến riêng về sức khỏe.
Về thiết kế, đầu năm nay Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 sẽ có thiết kế không quá khác biệt so với AirPods Pro trừ phần đầu của tai nghe. Nhiều khả năng Apple vẫn chỉ ra mắt duy nhất phiên bản màu trắng.
Dự kiến, AirPods Pro 2 chính thức tới tay người dùng trong quý IV/2022, khoảng từ tháng 9-11 năm nay, tùy thuộc vào kế hoạch công bố sản phẩm này cùng các mẫu iPhone, Mac và iPad mới của hãng. Hiện tại, dòng sản phẩm thế hệ tai nghe đầu tiên của Apple đang được bán với giá 249 USD, do đó với việc tích hợp thêm các cảm biến mới, giá lên kệ của Pro 2 có thể tăng thêm 50 USD so với bản tiền nhiệm, lên 299 USD.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.