CÔNG NGHỆ / MOBILE

AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD

Theo 9to5mac, dòng tai nghe AirPods Pro 2 sẽ được Apple ra mắt ngay trong năm nay. Mẫu tai nghe này sẽ có thiết kế mới, hỗ trợ nhạc lossless và lần đầu tiên được trang bị các cảm biến luyện tập thể thao.

AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD
Chuyên gia phân tích sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 được sản xuất quy mô lớn trong nửa cuối năm nay.
AirPods Pro 2: Made in Việt Nam, hỗ trợ nhạc lossless, giá cao hơn phiên bản cũ 50 USD
Mẫu tai nghe AirPods Pro. Ảnh: 9to5mac.
Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ được sản xuất tại Việt Nam, tín hiệu cho thấy Apple muốn giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Trước đó, Wall Street Journal cũng đưa tin Apple đã thông báo tới một số nhà cung cấp rằng họ muốn chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nhà máy tại Việt Nam và Ấn Độ.
Thế hệ tai nghe mới của Apple, có tên mã B698, sử dụng phiên bản vi xử lý tiếp theo của H1, chip âm thanh do Apple tự sản xuất. Bên cạnh đó, Pro 2 có thể là sản phẩm đầu tiên được bổ sung hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.2 giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho cuộc gọi và các bài hát có bitrate cao hơn.
Kuo cũng tin rằng "AirPods có thể hỗ trợ các tính năng theo dõi sức khỏe". Trong khi đó, Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple có thể tích hợp cảm biến luyện tập mới vào mẫu sản phẩm này, nhưng sẽ không có cảm biến riêng về sức khỏe.
Về thiết kế, đầu năm nay Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 sẽ có thiết kế không quá khác biệt so với AirPods Pro trừ phần đầu của tai nghe. Nhiều khả năng Apple vẫn chỉ ra mắt duy nhất phiên bản màu trắng.
Dự kiến, AirPods Pro 2 chính thức tới tay người dùng trong quý IV/2022, khoảng từ tháng 9-11 năm nay, tùy thuộc vào kế hoạch công bố sản phẩm này cùng các mẫu iPhone, Mac và iPad mới của hãng. Hiện tại, dòng sản phẩm thế hệ tai nghe đầu tiên của Apple đang được bán với giá 249 USD, do đó với việc tích hợp thêm các cảm biến mới, giá lên kệ của Pro 2 có thể tăng thêm 50 USD so với bản tiền nhiệm, lên 299 USD.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Samsung tiết lộ về iPhone màn hình gập?

Các quan chức cấp cao tại Samsung dự đoán rằng Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2024.