CÔNG NGHỆ / INTERNET

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại "xoay trục" sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền
Ngày 6/10, TikTok công bố loạt tính năng chỉnh sửa và tạo nội dung mới, trong đó thu hút sự chú ý nhất là Photo Mode (chế độ ảnh). Hình ảnh mà nền tảng đến từ Trung Quốc chia sẻ trong thông báo chính thức cho thấy bài đăng ảnh theo phong cách "băng chuyền" (carousel-style) giống với Instagram.
Photo Mode cho phép người dùng đăng tải nhiều hình ảnh trong 1 chuỗi. TikTok cho biết, ở chế độ này người xem có thể vuốt qua các ảnh nổi bật hoặc để chúng "tự động hiển thị lần lượt".
Chế độ này có nhiều nét tương đồng với bài đăng trên Instagram, nhưng điểm khác biệt là người dùng có thể chèn thêm nhạc vào các bài đăng.
TikTok cho hay, tính năng mới đã bắt đầu được cập nhật và có sẵn với người dùng ở thị trường Mỹ cùng “hầu hết các khu vực trên thế giới”.
Việc TikTok chuyển sang tính năng ảnh là một động thái kỳ lạ, trong bối cảnh tất cả đối thủ của công ty đang cố gắng sao chép tính năng chia sẻ video ngắn, điều làm nên thành công cho nền tảng.
Tuy vậy, sự thay đổi này không quá bất ngờ khi công ty này đã tìm cách “thổi hồn” của riêng mình vào những tính năng hay khái niệm sẵn có của các đối thủ cạnh tranh.
Vào tháng 5, ứng dụng này đã triển khai tính năng Tab Friends (Mục Bạn bè), cho phép người dùng cập nhật các video mà bạn bè họ đăng tải, điều gần giống trên Facebook.
Tháng trước, TikTok ra mắt TikTok Now, phiên bản đăng ảnh hàng ngày tương tự như BeReal (ứng dụng nhắc nhở người dùng đăng tải 1 bức ảnh không qua chỉnh sửa vào 1 thời điểm bất kỳ trong ngày). Cả TikTok Now và BeReal đều có tính năng chia sẻ hình ảnh với bạn bè, nhưng sản phẩm của TikTok còn có thêm lựa chọn chia sẻ video ngắn.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.