CÔNG NGHỆ / INTERNET

Thêm tài xế lái xe lao xuống sông vì đi theo Google Maps

Chiếc xe chở 4 người bị lao xuống sông vì tài xế đi theo chỉ dẫn của phần mềm Google Maps. Vụ tai nạn là một minh chứng cho thấy, tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm bản đồ quả là một sai lầm lớn.

Thêm tài xế lái xe lao xuống sông vì đi theo Google Maps
Trường hợp của một tài xế người Ấn Độ sau đây là ví dụ.
Anh ta lái chiếc xe con chở 4 người đi từ Ernakulam đến Kumbanad, Ấn Độ. Để tìm con đường gần và dễ đi nhất, anh ta đã dựa vào Google Maps.
Tuy nhiên, khi đi theo con đường do Google Maps chỉ dẫn, anh ta bị lạc rồi cuối cùng, bằng cách nào đó, đã lái xe lao thẳng xuống một con sông nhỏ ở Kottayam của Kerala.
Do dòng nước chảy mạnh, chiếc xe nhanh chóng chìm xuống, người trên xe la hét. May mắn thay, người dân địa phương nghe thấy tiếng nên chạy đến giúp mọi người thoát ra ngoài.
Cuộc giải cứu không hề dễ dàng, nhưng cuối cùng, mọi người đã được kéo lên bờ an toàn. Đáng chú ý, trong đó có 1 bé gái sơ sinh 3 tháng tuổi.
Một bức ảnh được các phương tiện truyền thông địa phương đăng tải cho thấy chiếc xe chìm khá sâu sau khi lao xuống sông. 
Có thể nói, tin tưởng vào phần mềm bản đồ Google Maps một cách mù quáng không bao giờ là một ý tưởng hay, vì những ứng dụng này có thể dễ dàng đưa ra chỉ dẫn sai lệch chỉ vì một lỗi nhỏ trong thuật toán định tuyến của nó.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Đặt mua laptop giảm giá trên mạng, nhận được xà phòng cục

Sự việc xảy ra với một người đàn ông sống tại Ấn Độ là bài học cho thấy cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa khi mua trên mạng, đặc biệt với những sản phẩm đắt tiền.

Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà sẽ tham dự chương trình Safety Café Vietnam

Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam và CyberKid Vietnam ra mắt chương trình Safety Café Vietnam. Đây là động thái giúp tăng cường an toàn trực tuyến cho người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok

Phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple đã bị sa thải vì một câu đùa thô tục trên video TikTok của tài khoản nổi tiếng Daniel Mac.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.