CÔNG NGHỆ / INTERNET

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại

Duy Thanh Nguyen, Sunhyun, Chầm chậm mà sống... là những kênh podcast khá hữu ích cho các bạn trẻ hiện đại.

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Khác với những cách học như đọc sách, xem phim tài liệu... thì với podcasts, bạn sẽ được đắm chìm vào thế giới của người dẫn chuyện bằng âm thanh, mà không bị chi phối quá nhiều bởi các yếu tố hình ảnh khác. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy ngẫm, đối chiếu bản thân với những vấn đề xung quanh.
Chỉ với một thiết bị thông minh và ứng dụng YouTube hoặc Google Podcasts, bạn đã có thể chọn nghe hơn 500.000 kênh khác nhau ở bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết podcast là gì, podcast nào sẽ phù hợp với bản thân, vậy cùng xem qua các gợi ý sau nhé.

Duy Thanh Nguyen

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Duy Thanh Nguyen là một trong những kênh YouTube sở hữu lượt theo dõi ấn tượng với hơn 286.000 lượt đăng ký từ cộng đồng. Các tập podcast của Thành trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau về phát triển bản thân như Tư duy phản biện, Khủng hoảng tài chính 2008 cho mục tài chính... Với cách dẫn dắt người nghe đi từ định nghĩa, ví dụ, lập luận và đưa ra bài học cho từng chủ đề, bạn sẽ hình thành được cho bản thân lối suy nghĩ logic, để vừa tiếp thu thêm thông tin vừa phản biện lại những quan điểm mà bản thân nhận được.

Sunhyun

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Cuộc sống vốn chưa bao giờ trải đầy hoa hồng, mà ở đó luôn tồn tại những khó khăn đón chờ ta. Ghé thăm kênh podcast Sunhyun, bạn sẽ được tác giả dẫn dắt qua những câu chuyện cuộc sống, bài học kinh nghiệm bằng một tư duy hiện đại, hướng các bạn trẻ luôn trân trọng những điều bản thân nhận được và nuôi dưỡng một nguồn năng lượng tích cực trong suốt hành trình của mình.

Oddly Normal

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Tạm dịch Tiếng Việt là Bất thường một cách bình thường, kênh podcast Oddly Normal sẽ chia sẻ kiến thức về những chủ đề hoàn toàn mới lạ, mà nhiều người sẽ tưởng chừng như khô khan. Được phát triển bởi các thành viên với những sở trường và chuyên môn khác nhau, mỗi tập sẽ được phân tích, mổ xẻ theo nhiều lăng kính mà chắc chắn người nghe sẽ không thể nào bỏ lỡ. Một số tập podcast vô cùng hấp dẫn như Đức tin: Tôn giáo, chủ nghĩa xã hội, khoa học hay Quy hoạch ngôn ngữ & sự trong sáng của tiếng Việt.

Chầm chậm mà sống

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Kênh được dẫn dắt bởi Nam Phương - một huấn luyện viên sức khỏe (health coach), chia sẻ về dinh dưỡng toàn diện và lối sống chậm. Đến với Chầm chậm mà sống, bạn sẽ học được cách lắng nghe bản thân mình, cho bản thân những phút thư giãn  âm thanh của thiên nhiên và tìm những niềm vui trong cuộc sống.

Amateur Psychology

Những kênh podcast bổ ích, Gen Z nên lưu lại
Amateur Psychology - Tay mơ học đời bằng Tâm lý học, kênh Podcast sẽ đi giải mã một cách dễ hiểu những vấn đề tâm lý bằng các căn cứ khoa học. Kênh thu hút nhờ vào nội dung đa dạng, gần gũi như Rối loạn lo âu, Khủng hoảng nhân dạng đồng thời đưa ra các giải pháp xoa dịu những lo lắng nếu người nghe đang gặp phải trường hợp tương tự.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.