CÔNG NGHỆ / INTERNET

Mạng xã hội của ông Trump tạm thời bị Google 'cấm cửa'

Google cho hay, các lo ngại về kiểm duyệt thông tin khiến công ty tạm thời chưa phê duyệt dùng ứng dụng mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên thiết bị Android.

Mạng xã hội của ông Trump tạm thời bị Google 'cấm cửa'
Tuần trước, Devin Nunes, Tổng giám đốc điều hành Truth Social cho biết, phiên bản của ứng dụng dành cho các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android đã sẵn sàng và đang chờ sự phê duyệt của Google. Ông Nunes, cựu Hạ nghị sĩ Cộng hòa đại diện bang California tiết lộ điều này khi xuất hiện trong chương trình tin tức của kênh Real America's Voice hôm 26/8.
Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới ngày 30/8, một phát ngôn viên của Google giải thích, mạng xã hội nói trên thiếu cơ chế kiểm duyệt thông tin hiệu quả, cần thiết để đáp ứng quy định của cửa hàng ứng dụng Google Play.
"Vào ngày 19/8, chúng tôi đã thông báo cho Truth Social về nhiều vi phạm chính sách trong phiên bản ứng dụng đệ trình hiện tại của họ, đồng thời tái khẳng định, việc có các hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng đăng tải là một điều kiện trong chính sách dịch vụ của chúng tôi đối với bất kỳ ứng dụng nào được phê duyệt lưu hành trên Google Play", trích thông cáo của người phát ngôn.
Theo báo The Hill, Google đặc biệt quan ngại về các vi phạm chính sách cấm những nội dung chứa đựng đe dọa thể chất và kích động bạo lực.
Ông Trump đã tạo ra Truth Social sau khi bị Twitter và các mạng xã hội lớn khác khóa tài khoản hồi tháng 1/2021 vì các bình luận của ông liên quan đến vụ bạo loạn gây chết người trên Đồi Capitol ngày 6/1 cùng năm.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.