CÔNG NGHỆ / INTERNET

Mạng xã hội của ông Trump tạm thời bị Google 'cấm cửa'

Google cho hay, các lo ngại về kiểm duyệt thông tin khiến công ty tạm thời chưa phê duyệt dùng ứng dụng mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên thiết bị Android.

Mạng xã hội của ông Trump tạm thời bị Google 'cấm cửa'
Tuần trước, Devin Nunes, Tổng giám đốc điều hành Truth Social cho biết, phiên bản của ứng dụng dành cho các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android đã sẵn sàng và đang chờ sự phê duyệt của Google. Ông Nunes, cựu Hạ nghị sĩ Cộng hòa đại diện bang California tiết lộ điều này khi xuất hiện trong chương trình tin tức của kênh Real America's Voice hôm 26/8.
Mạng xã hội của ông Trump tạm thời bị Google cấm cửa
Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới ngày 30/8, một phát ngôn viên của Google giải thích, mạng xã hội nói trên thiếu cơ chế kiểm duyệt thông tin hiệu quả, cần thiết để đáp ứng quy định của cửa hàng ứng dụng Google Play.
"Vào ngày 19/8, chúng tôi đã thông báo cho Truth Social về nhiều vi phạm chính sách trong phiên bản ứng dụng đệ trình hiện tại của họ, đồng thời tái khẳng định, việc có các hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng đăng tải là một điều kiện trong chính sách dịch vụ của chúng tôi đối với bất kỳ ứng dụng nào được phê duyệt lưu hành trên Google Play", trích thông cáo của người phát ngôn.
Theo báo The Hill, Google đặc biệt quan ngại về các vi phạm chính sách cấm những nội dung chứa đựng đe dọa thể chất và kích động bạo lực.
Ông Trump đã tạo ra Truth Social sau khi bị Twitter và các mạng xã hội lớn khác khóa tài khoản hồi tháng 1/2021 vì các bình luận của ông liên quan đến vụ bạo loạn gây chết người trên Đồi Capitol ngày 6/1 cùng năm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.