CÔNG NGHỆ

Facebook sẽ sa thải nhân sự quy mô lớn vào tuần tới?

Tình trạng cắt giảm, sa thải nhân sự đang xảy ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả những ông lớn công nghệ như Meta (công ty mẹ của Facebook), Twitter...

Facebook sẽ sa thải nhân sự quy mô lớn vào tuần tới?
Theo nguồn tin của Wall Street Journal (WSJ), Meta (công ty mẹ của Facebook) có thể thông báo sa thải quy mô lớn vào đầu tuần tới, lên đến "nghìn" nhân viên.
Hiện tại Meta hiện đang sử dụng hơn 87.000 cá nhân. Việc cắt giảm này có thể là mức giảm lực lượng lao động lớn nhất được thực hiện bởi một công ty công nghệ trong năm nay, vượt qua mức sa thải do Twitter thực hiện vào hôm 4/11.
Chia sẻ với Engadget, phát ngôn viên của Meta đã chia sẻ tuyên bố của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg trong cuộc họp doanh số quý III. "Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số lượng nhỏ các lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển mạnh hơn và một số đội sẽ bị thu hẹp trong năm tới", ông nói.
Theo WSJ, Meta đã tăng trưởng đáng kể trong 2 năm đầu tiên của đại dịch COVID-19, bổ sung hơn 27.000 nhân viên vào năm 2020 và 2021. Việc tuyển dụng của công ty tiếp tục trong 9 tháng đầu năm 2022, khoảng thời gian mà công ty đã thu hút thêm 15.344 nhân viên. Tuy nhiên, sự phát triển của công ty đã gặp trục trặc trong vài tháng gần đây.
Vào tháng 7-2022, công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu đầu tiên. Meta đổ lỗi cho những khó khăn gần đây là do sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok và việc Apple phát hành tính năng App Tracking Transparency (ATT).
Dự án Metaverse của Mark Zuckerberg đến thời điểm hiện tại vẫn không ra được cơ hội doanh thu mới cho công ty.
Kể từ đầu năm 2021, Meta đã chi 15 tỷ USD để biến thực tế ảo và thực tế tăng cường trở thành xu hướng chủ đạo nhưng không mấy thành công. Công ty dự kiến sẽ mất nhiều tiền hơn nữa cho dự án vào năm 2023.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế 'hoàn hảo

Loại bỏ phím nguồn và tăng giảm âm lượng sẽ là bước đi đầu tiên giúp Táo khuyết tiến gần với chiếc iPhone "hoàn hảo".