CÔNG NGHỆ / INTERNET

Đánh cắp thông tin khách hàng, cựu nhân viên đám mây Amazon bị kết án

Cựu kỹ sư dịch vụ đám mây Amazon tiến hành vụ hack dữ liệu lớn nhất nước Mỹ vừa bị kết tội và đối mặt 20 năm tù giam.

Đánh cắp thông tin khách hàng, cựu nhân viên đám mây Amazon bị kết án
Tháng 7/2019, ngân hàng Capital One tại Mỹ thông báo phát hiện vụ xâm nhập dữ liệu làm lộ lọt tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, thông tin thu nhập của khoảng 100 triệu khách hàng tại Mỹ và hơn 6 triệu khách hàng ở Canada.
Nguyên nhân là do hacker khai thác lỗ hổng trong cấu hình máy chủ lưu trữ đám mây. Ngân hàng này sau đó đã phải nộp phạt 80 triệu USD do không đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng và chi 190 triệu USD bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.
Đánh cắp thông tin khách hàng, cựu nhân viên đám mây Amazon bị kết án
Cựu kỹ sư dịch vụ đám mây Amazon đối mặt 20 năm tù giam vì đánh cắp thông tin khách hàng.
Paige Thompson, một kỹ sư dịch vụ đám mây Amazon (AWS) bị bắt ngay sau đó với cáo buộc xâm nhập hệ thống đám mây của khách hàng và ăn cắp dữ liệu. Toà án quận Seattle kết án Thompson 7 tội danh gian lận máy tính, với án phạt có thể lên tới 20 năm tù giam.
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cựu nhân viên của Amazon đã phát triển một công cụ quét rà soát những tài khoản AWS bị cấu hình sai và lợi dụng các tài khoản này để xâm nhập vào hệ thống dữ liệu thuộc Capital One cũng như hàng chục khách hàng đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khác.
Không chỉ vậy, nữ kỹ sư này còn chiếm quyền điều khiển máy chủ của các công ty, cài đặt phần mềm khai thác tiền mã hoá và liên kết với ví điện tử cá nhân để thu lời. Sau đó, hacker với nickname "Erratic" tung dữ liệu nhạy cảm của khách hàng lên các website công khai, đồng thời “khoe khoang” chi tiết vụ xâm nhập trên mạng xã hội Twitter và Slack.
Đầu năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ sẽ không tiến hành truy tố các chuyên gia bảo mật theo Đạo luật Lạm dụng và Gian lận máy tính. Tuy nhiên, Thompson không thuộc vào phạm vi được miễn trừ trong trường hợp này. 
“Khác xa với việc là một hacker có 'đạo đức' nhằm phát hiện lỗ hổng giúp các công ty bảo mật, Thompson đã lợi dụng chúng để đánh cắp dữ liệu có giá trị và thu lợi bất chính”, công tố viên Nick Brown cho hay.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.

Mua máy sấy giảm giá trên mạng ngày 11/11, nhận được túi hàng trống rỗng

Một người phụ nữ sống tại Singapore tưởng rằng mình đã may mắn khi mua được chiếc máy sấy quần áo với giá "mềm" trong ngày siêu giảm giá. Tuy nhiên, cô đã phải thất vọng với thứ mình nhận được.

Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí 'tick xanh' Twitter

Ông chủ mới của Twitter cho biết Twitter Blue, dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản trên nền tảng có thể được khôi phục vào cuối tuần này.

Mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế công nghệ

Nền tảng giao đồ ăn Ele.me của Trung Quốc vừa giới thiệu mũ bảo hiểm thông minh dành riêng cho tài xế công nghệ, giúp cải thiện hiệu quả và an toàn.