CÔNG NGHỆ / INTERNET

Con gái Steve Jobs mỉa mai iPhone 14

Con gái Steve Jobs quá cố, người từng là bộ não tạo nên thành công của Apple, vừa nhẹ nhàng mỉa mai dòng iPhone 14 mới ra mắt bằng một meme.

Con gái Steve Jobs mỉa mai iPhone 14
Eve Jobs dùng bức ảnh một người đàn ông trung niên mua chiếc áo sơ-mi giống hết chiếc ông đang mặc và viết: “Tôi nâng cấp từ iPhone 13 lên iPhone 14 sau lễ công bố của Apple hôm nay”.
Con gái út của Steve Jobs năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp ĐH Stanford danh tiếng.
Một người bình luận dưới trạng thái của cô: "Họ cứ ra mắt cùng một thứ hết lần này đến lần khác".
"Apple ra mắt cùng một chiếc điện thoại với những nâng cấp không đáng kể sao?” một người khác hỏi về ý nghĩa meme.
"Nó không phải một chiếc vì nó sẽ tiếp tục khiến bạn tốn tiền", một người khác giải thích.
Ngày 7/9, Apple công bố chi tiết hơn về các phiên bản iPhone 14, với khả năng kết nối vệ tinh để cho phép người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh nếu rơi vào khu vực mất sóng.
Dịch vụ này sẽ được triển khai từ tháng 11, tức 2 tháng sau khi những chiếc điện thoại mới được bán trên thị trường.
Công ty cho biết trên trang web của họ rằng nhờ kết nối vệ tinh, những chiếc iPhone 14 mới sẽ tự động gửi tin nhắn, vị trí, mã y tế (nếu cài đặt) và lượng pin còn lại của điện thoại đến trạm 911 gần nhất.
Apple khẳng định sản phẩm của họ có "hệ thống camera mới đáng kinh ngạc", với camera 12 megapixel có cảm biến lớn hơn dòng trước.
Camera cũng được cải thiện 49% khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và công cụ TrueDepth cho camera trước có thể tự động lấy nét đồ vật và người lọt vào khung ảnh, cùng với camera cực rộng Ultra Wide có thể chụp hầu hết quang cảnh.
Gia đình iPhone 14 còn tính năng phần mềm “Photonic Engine”, giúp chụp ảnh chi tiết hơn và bắt màu tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
Hệ thống video cũng được nâng cấp chế độ "action", giúp phim ổn định hơn dù bị quay khi rung lắc.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.