CÔNG NGHỆ

Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng

Sony sẽ loại bỏ nhựa trong hộp đựng sản phẩm của mình từ năm sau và đảm bảo các sản phẩm nhỏ có khối lượng từ 1kg trở xuống, bao gồm smartphone, máy ảnh và phụ kiện âm thanh.

Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng
Theo TechTimes, để thay thế vật liệu nhựa, Sony sẽ sử dụng hộp giấy từ các nguồn bên ngoài và phát triển các vật liệu đóng gói mới từ các nguồn như tre. Đối với các sản phẩm lớn hơn, Sony sẽ áp dụng công nghệ mới tạo bọt từ giấy tái chế dạng bột.
Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng
Sony sẽ trở thành công ty công nghệ lớn của Nhật Bản đầu tiên loại bỏ nhựa trong hộp đựng. Reuters.
Với kế hoạch của mình, Sony sẽ là hãng điện tử lớn đầu tiên của Nhật Bản tiến tới việc loại bỏ nhựa trong hộp đựng sản phẩm, mặc dù thời điểm cụ thể không được xác nhận. Trước đó, Apple đã bắt đầu giảm lượng nhựa từ hộp đựng của mình xuống còn 4% vào năm 2021 và có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn vào năm 2025. HP cũng đã chuyển từ polystyrene sang hộp đựng giấy mà họ đang sử dụng cho máy tính và các thiết bị khác.
Được biết, nhựa có thể mất đến 400 năm để phân hủy, đó là lý do tại sao gần 50% tổng lượng nhựa đã được sản xuất nhưng nó vẫn còn tồn tại trên Trái đất. Mối đe dọa của nhựa đối với môi trường là một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất mà thế giới phải đối mặt trong thế kỷ 21 khi tác hại của nó bắt đầu đe dọa sự tồn tại của con người.
Ô nhiễm nhựa đã đến những vùng xa xôi nhất trên Trái đất, thậm chí các nhà khoa học đã phát hiện ra các hóa chất độc hại tạo nên nhựa trong dạ dày của các loài động vật sống ở những vùng sâu nhất của đại dương.
Hy vọng quyết định của Sony cũng như nhiều công ty khác sẽ giúp tạo ra sự khác biệt, bắt đầu với việc chấm dứt ô nhiễm nhựa.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.