CÔNG NGHỆ

Facebook gặp lỗi bản quyền âm nhạc trên Story?

Vào sáng nay 17.6, nhiều người dùng trên mạng xã hội Facebook cảnh báo nhau về việc nhận thông báo bản quyền âm nhạc trên Story.

Facebook gặp lỗi bản quyền âm nhạc trên Story?
Theo đó, các video người dùng đăng tải và thậm chí trên Story dù là dùng nhạc do Facebook cung cấp thì vẫn bị quét bản quyền. Cụ thể, những video này sẽ bị tắt tiếng (muted) với cảnh báo "Muted due to copyright claim".
Theo anh Nhân Nguyễn, chuyên gia marketting trên nền tảng Facebook, việc quét bản quyền âm nhạc lại do chính mạng xã hội này cung cấp thì có thể khả năng lỗi ở hệ thống.
Nhiều người dùng cũng cảnh báo trên mạng xã hội việc Facebook đang quét bản quyền ở những video clip đã đăng tải lên mạng xã hội này từ rất lâu. Trước đó, nhiều người dùng cho biết đã nhận được nhiều thông báo từ Facebook từ các bài đăng và hình ảnh được mạng xã hội này cảnh báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dù thời điểm đăng bài là từ vài năm trước.
Facebook gặp lỗi bản quyền âm nhạc trên Story?
Một video đăng trên story bị Facebook tắt âm và cảnh báo vi phạm bản quyền
Facebook là mạng xã hội đông người dùng nhất hành tinh, vì vậy đa phần các xử lý trên nền tảng được thực hiện bởi các chương trình tự động. Anh Nhân nhận định có thể mạng xã hội này sẽ sớm khắc phục lỗi bản quyền nhạc trong video trên story.
Tuy vậy, trước mắt các quản trị viên fanpage nên tránh việc dùng nhạc bản quyền, phòng trường hợp chương trình tự động của Facebook quét trúng và khóa trang gây ảnh hưởng đến công việc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế 'hoàn hảo

Loại bỏ phím nguồn và tăng giảm âm lượng sẽ là bước đi đầu tiên giúp Táo khuyết tiến gần với chiếc iPhone "hoàn hảo".