CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản 'play to earn'?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản "play to earn" sẽ dừng hoạt động.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản 'play to earn'?
Vài ngày trở lại đây, nhiều trang tin trong nước và quốc tế đã đăng tải thông tin về việc Sky Mavis - công ty chủ quản của Axie Infinity đã thông báo sẽ tập trung toàn lực vào phát triển phiên bản free-to-play mang tên Origin.
Cụ thể, nguồn tin này cho biết Mavis sẽ đóng cửa phiên bản Axie Infinity Classic (hay còn gọi là Axie Infinity V2) sau khi mùa 21 của trò chơi, vốn đã kết thúc vào hôm 24/6.
Thông tin này đã khiến không ít game thủ của tựa game Axie Infinity cảm thấy hoang mang. Điều này còn diễn ra trong bối cảnh lượng người chơi Axie Infinity đang giảm dần trong vài tháng trở lại đây, khi đà hưng phấn của người chơi suy giảm do thị trường crypto đi xuống. 
Khi PV VietNamNet đặt câu hỏi về việc điều gì sẽ xảy ra khi phiên bản Axie Infinity Classic dừng hoạt động, nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung của Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity cho biết, hiện Sky Mavis chỉ mới thông tin Season 21 là mùa cuối của Axie Infinity Classic.
"Khi nào có thông tin rõ ràng chúng tôi sẽ thông báo sau, còn hiện tại bản Classic vẫn đang hoạt động", CEO Axie Infinity chia sẻ.
CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản play to earn?
CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết phiên bản Axie Infinity Classic hiện vẫn đang hoạt động.
Với lời khẳng định của Nguyễn Thành Trung, có thể thấy trái với lo lắng của nhiều người chơi, thông tin về việc Axie Infinity đóng cửa phiên bản Axie Infinity Classic là không thực sự rõ ràng.
Kể cả trong trường hợp đóng cửa phiên bản Axie Infinity Classic, điều này cũng không đồng nghĩa với việc Axie Infinity sẽ không còn là tựa game "play to earn" - "chơi game kiếm tiền" nữa. 
Trong một động thái mới nhất, Axie Infinity vừa cho phép người chơi Axie Infinity gửi và rút tiền từ tài khoản game bằng việc mở lại cầu nối Ronin Brigde. Cầu nối này đã phải tạm thời đóng cửa từ tháng 3, ngay sau vụ hack lớn nhất lịch sử DeFi với trị giá 625 triệu USD. Startup này cũng cho biết sẽ hoàn trả lại số tiền mà người dùng đã bị lấy mất. 
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Trước đó, hồi đầu tháng 6, Axie Infinity đã công bố loạt tựa game mới tham gia vào hệ sinh thái của startup này. Đây là sản phẩm của Builders Program - chương trình kêu gọi cộng đồng và các nhà làm game khác tham gia mở rộng hệ sinh thái Axie Infinity thông qua việc phát triển tựa game mới. 
Tại Builders Program, Axie Infinity sẽ tài trợ ít nhất 10.000 USD dưới dạng token AXS để các dự án được lựa chọn phát triển ý tưởng. Đổi lại, họ sẽ phải xây dựng mô hình chia sẻ doanh thu với Axie Infinity sau khi trò chơi đi vào hoạt động.
CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản play to earn?
Tựa game Axie Infinity đã chứng kiến sự suy giảm mạnh về số lượng người chơi trong những tháng gần đây.
Theo Axie Infinity, có tổng cộng 12 tựa game đã nhận được khoản tiền đầu tư của họ để phát triển. Mỗi tựa game trong số này đều có cách thức chơi (gameplay) khác nhau. Điểm chung là các nhân vật trong game đều sử dụng NFT Axie đã được Axie Infinity phát hành trước đó.
Nói một cách khác, game thủ Axie Infinity có thể dùng các nhân vật NFT của họ để tham gia vào những trò chơi mới được phát triển. Đây có thể xem là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của Axie Infinity khi dần trở thành một hệ sinh thái thay vì chỉ là một tựa game đơn thuần. 
Trong một cuộc phỏng vấn với VietNamNet hồi năm ngoái, Nguyễn Thành Trung - Nhà sáng lập studio Sky Mavis kiêm CEO Axie Infinity cũng đã từng úp mở về kế hoạch nói trên. 
Ở thời điểm đó, tuy không chia sẻ chi tiết, Nguyễn Thành Trung cho biết ý tưởng của anh là biến các NFT Axie trở thành những tấm vé tham gia thế giới trò chơi. Người chơi sẽ sử dụng các NFT Axie mà họ có sẵn để biến chúng trở thành nhân vật tham gia vào các tựa game khác. 
Có thể thấy, động thái mới đây đã cụ thể hóa ý tưởng được ấp ủ từ lâu của người sáng lập Sky Mavis - studio phát triển tựa game danh tiếng Axie Infinity.
banner

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Tỷ phú Mark Cuban: 'Mua đất ảo là ngu ngốc'

Tỷ phú Mark Cuban cho rằng việc chi hàng triệu USD để mua đất ảo trong metaverse là "điều ngu ngốc nhất từ trước đến nay".

Trung Quốc truy quét 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh gỡ bỏ các tài khoản quảng bá tiền mã hóa như một dạng "đổi mới tài chính".

Công ty tiền điện tử hứa 'thưởng' 10% cho tin tặc hoàn trả số tiền đánh cắp

Công ty tiền điện tử Nomad thông báo sẽ trả thưởng lên tới 10% để thu hồi số tài sản của người dùng sau vụ việc hacker khai thác lỗ hổng đánh cắp số crypto trị giá gần 200 triệu USD trên nền tảng.

Hàng nghìn người dùng Solana bị mất sạch tiền

Cộng đồng crypto rúng động khi tiền điện tử Solana trong ví của hàng nghìn người bị rút ra ồ ạt với giá trị vài triệu USD.

Dùng Bitcoin thuê sát thủ giết chồng nhưng gặp trúng điệp viên FBI

Các điệp viên FBI đã theo dõi những hành vi vi phạm pháp luật bằng Bitcoin và bắt được người phụ nữ muốn giết chồng mình.

Cộng đồng nổi bật